Đám mây dữ liệu cá nhân của WD ra mắt người dùng Việt

time04-06-2014, 2:26 pm   time2887

Với thiết bị My Cloud™ mới, giờ đây người dùng có thể dễ dàng lưu trữ, truy cập cũng như chia sẻ tất cả ảnh, video và tài liệu trên mọi thiết bị vào mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu.

Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 03 năm 2014 – WD®, công ty trực thuộc Western Digital (NASDAQ: WDC), đồng thời là nhà tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ giúp kết nối cuộc sống, hôm nay đã cho ra mắt sản phẩm mới trong dòng giải pháp đám mây cá nhân My Cloud™ tại Việt Nam. My Cloud của WD là một giải pháp tổng thể cho phép người dùng sắp xếp, tập trung và lưu trữ an toàn nội dung số từ tất cả các máy tính và thiết bị di động của mình vào một ổ cứng, từ đó người dùng có thể truy cập các thông tin này qua bất kỳ thiết bị nào cũng như ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đơn giản chỉ cần kết nối đám mây cá nhân My Cloud với Internet, người sử dụng sẽ ngay lập tức có thể truy xuất dữ liệu mọi lúc, mọi nơi như khi sử dụng đám mây công cộng mà không cần phải trả thêm chi phí hàng tháng hay từ bỏ quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân.

Ông Jim Welsh, Phó Chủ tịch cấp cao, kiêm Tổng giám đốc phụ trách các sản phẩm lưu trữ gắn ngoài của WD và nhóm sản phẩm điện tử tiêu dùng, phát biểu: “Sản phẩm My Cloud EX4 mới được ra mắt gần đây đã được người dùng đón nhận rất tích cực. Hệ thống lưu trữ mạng (NAS) 4 khay đĩa thỏa mãn những gì nhiều khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm với những tính năng vượt trội, khả năng tùy biến cũng như dung lượng lưu trữ dồi dào. Việc ra mắt hệ thống ổ đĩa đơn My Cloud mang đến giải pháp hoàn hảo cho những người dùng đang mong đợi một phương thức dễ dàng, tiện lợi cũng như riêng tư để lưu trữ, quản lý cũng như chia sẻ mọi dữ liệu trong gia đình từ bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào.”

Hãng nghiên cứu Gartner ước tính rằng trung bình mỗi hộ gia đình sẽ sở hữu lượng nội dung số tương đương khoảng 3,3 terabytes (TB) cho đến năm 2016 . Đi cùng với sự tăng trưởng của nội dung số là sự bùng nổ của các thiết bị kết nối Internet, thực tế theo thống kế của The NPD Group hiện đang có đến 5,7 thiết bị kết nối trong mỗi hộ gia đình tại Mỹ . Sự tăng trưởng nhanh chóng về lượng nội dung cũng như thiết bị dẫn đến việc người sử dụng đòi hỏi một phương thức lưu trữ mới, giúp họ hoàn toàn kiểm soát cuộc sống số của mình. Đám mây cá nhân là một chuẩn mực mới, cho phép người dùng lưu trữ an toàn tất cả các tập tin đa phương tiện tại nhà, trong chính thiết bị vật lý của mình, từ đó có thể truy cập vào các nội dung này thông qua ứng dụng di động trên bất kỳ thiết bị có kết nối Internet nào như máy để bàn PC, Mac® hay máy tính bảng hoặc smartphone. Với việc sử dụng đám mây cá nhân My Cloud, người dùng có thể chia sẻ thông tin, stream nội dung media cũng như truy xuất dữ liệu ở bất cứ đâu mà không phải mất thêm chi phí hàng tháng, đồng thời luôn cảm thấy an tâm khi đám mây cá nhân được đặt ngay trong nhà, trong tầm kiểm soát toàn quyền của mình.

Liz Conner, Chuyên viên Phân tích Nghiên cứu cấp cao, mảng Hệ thống lưu trữ, IDC, cho biết: “Các gia đình thường kết nối, chia sẻ, đồng bộ và sao lưu trên vô số thiết bị di động cũng như máy tính trong nhà, vì thế nên lượng dữ liệu số tạo ra tăng lên rất nhanh. Đám mây cá nhân chính là giải pháp lý tưởng, giúp đơn giản hóa công việc sắp xếp một loạt các tập tin số trên nhiều các thiết bị khác nhau, vốn thường rất phức tạp. Từ đó, người dùng có thể thưởng thức các thước phim, hình ảnh cũng như âm nhạc kỹ thuật số trên tất cả các thiết bị”.

Quy trình cài đặt và sao lưu dễ dàng

Người dùng chỉ cần vài phút để “đánh thức” và sử dụng đám mây cá nhân với giao diện hướng dẫn sử dụng thân thiện của WD, giúp việc thiết lập diễn ra liền mạch. Phần mềm của WD có tính năng tự động phát hiện ổ đĩa, giúp những mới dùng dễ dàng hơn trong quá trình cài đặt. Sau khi tiến hành cài đặt, người dùng có thể kết nối với máy tính cũng như các thiết bị di động của mình thông qua các ứng dụng miễn phí của WD.

Với kết nối Gigabit Ethernet và bộ vi xử lí Dual-Core, việc truyền dữ liệu trở nên cực kì nhanh chóng, cho phép người dùng có thể tập trung tất cả nội dung số nằm rải rác ở những thiết bị khác nhau vào My Cloud. Các tập tin và video quan trọng được truyền trực tiếp từ thiết bị di động vào My Cloud một cách an toàn, giúp giải phóng không gian lưu trữ quý giá trên máy tinh bảng và smartphone của người dùng.

Người dùng cũng có thể sử dụng My Cloud để sao lưu toàn bộ máy tính và các tập tin số. Đối với người dùng PC, phần mềm SmartWare™ Pro của WD mang đến các lựa chọn về phương thức, thời gian và nơi sao lưu dữ liệu. Người dùng Mac có thể tận dụng mọi tính năng của phần mềm sao chép Apple® Time Machine® để bảo vệ dữ liệu của mình.

Kiểm soát toàn diện

Người dùng My Cloud có thể tập hợp và sắp xếp toàn bộ các bức ảnh, thước phim, bản nhạc cũng như các tài liệu quý giá của gia đình trên cùng một địa chỉ bảo mật trong mạng gia đình. Với phần mềm My Cloud mới dành cho máy tính để bàn, việc quản lý, kiểm soát và chia sẻ những tập tin này từ bất cứ đâu trên thế giới đã trở nên đơn giản và trực quan hơn bao giờ hết. My Cloud hiện đang có các loại dung lượng như 2 TB, 3 TB và 4 TB, cung cấp dung lượng lưu trữ dồi dào mà không cần phải trả thêm chi phí hàng tháng. Khách hàng cũng có thể kết nối với các thiết bị lưu trữ thông qua vào cổng USB 3.0 mở rộng nằm trên My Cloud để ngay lập tức tăng khả năng lưu trữ.

Bên cạnh đó, My Cloud còn đóng vai trò như một trung tâm giải trí số của gia đình, lưu trữ hàng terabyte nội dung nhạc và phim (tương đương hàng trăm bộ phim hoặc vài trăm nghìn bài hát). Những nội dung này sau đó có thể được phát trực tiếp lên bất kỳ thiết bị đa phương tiện chuẩn DLNA™ nào như đầu phát WD TV® Live™  cũng như smart TV và các máy chơi game.

Truy cập đám mây cá nhân 

Tương thích với các thiết bị chạy iOS® và Android™, ứng dụng di động WD My Cloud mới cho phép người dùng xem ảnh, stream phim và truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu với smartphone hoặc máy tính bảng. Ứng dụng di động này cũng giúp việc chia sẻ và tập hợp dữ liệu trở nên đơn giản và bảo mật, cho phép người dùng dễ dàng email các tập tin, chia sẻ các nội dung với hình thức đường link, cũng như in và mở tập tin với các ứng dụng từ bên thứ ba.

Thêm vào đó, ứng dụng di động My Cloud còn tích hợp với nhiều dịch vụ đám mây công cộng, giúp người dùng dễ dàng chuyển tải tài liệu giữa các tài khoản đám mây công cộng như Dropbox™, SkyDrive® và Google Drive™.

Giá cả và thời điểm có mặt trên thị trường

Đám mây cá nhân My Cloud đã có mặt trên toàn quốc thông qua nhà phân phối PSD. Ứng dụng di động My Cloud có thể được tải từ App StoreSM và Google PlayTM. Giá bán lẻ đề nghị cho My Cloud dung lượng 2 TB, 3 TB và 4 TB lần lượt là 3.950.000 VND; 4.890.000 VND và 6.390.000 VND.

Dung lượng và tương thích 

Đám mây cá nhân My Cloud có các loại dung lượng 2 TB, 3 TB và 4 TB và tương thích với Windows® 8, Windows 7, Windows Vista®, Windows XP, OS X Mountain Lion™, Lion®, Snow Leopard® cũng như các thiết bị DLNA®/UPnP®.

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang