WD My Passport Pro ổ cứng giao tiếp Thunderbolt tốc độ cao cho Mac

time04-06-2014, 2:26 pm   time13559

WD ra mắt dòng ổ cứng di động My Passport Pro với 2 ổ cứng 2.5 inch chạy RAID, kết nối Thunderbolt cho tốc độ siêu nhanh - giải pháp cho bất kỳ máy Mac với cổng Thunderbolt, đặc biệt cho dòng MacBook Pro hay MacBook Air.

Là ổ cứng di động Thunderbolt tốc độ cao đầu tiên của WD, bạn có thể thiết lập 2 ổ cứng chạy RAID 0 để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu hoặc RAID 1 để bảo vệ an toàn cho dữ liệu. My Passport Pro 2TB cho tốc độ đến 233MB/s, 4TB tốc độ 230MB/s. Theo thử nghiệm của Cnet với cấu hình mặc định RAID 0, My Passport Pro có tốc độ nhanh nhất cho đến nay sử dụng cổng Thunderbolt.

WD trang bị cho My Passport Pro cổng kết nối Thunderbolt 2.0 tốc độ cao, tuy nhiên điểm hạn chế của ổ lưu trữ này là nó chỉ tương thích với máy tính Mac. Cổng kết nối này nhanh hơn 2 lần Thunderbolt 1.0 và nhanh hơn kết nối USB 3.0 đến 4 lần. Hiện tại Thunderbolt 2.0 là cổng kết nối có tốc độ cao nhất.

Việc sử dụng cổng kết nối Thunderbolt 2.0 cũng giúp ổ cứng tự cung cấp đủ điện để duy trì hoạt động mà không cần nguồn bên ngoài.

ổ cứng thunderbolt WD my Passport Pro

Với thiết kế 2 ổ cứng 2.5" được gắn lại khá gọn, lớp vỏ bằng nhôm, lớp vỏ hoạt động như tản nhiệt của ổ cứng. Mặt dưới có lỗ nhỏ cho không khí đi vào và ở mặt trước có một quạt thông gió nhỏ mà chỉ chạy khi nhiệt độ trong ổ cao. Không có cổng Thunderbolt trên ổ, thay vào đó nó đi kèm với 1 cable Thunderbolt gắn liền trên ổ, khi không sử dụng đến có thể quấn quanh rãnh, đem lại tiện lợi khi di chuyển.

ổ cứng thunderbolt WD my Passport Pro

ổ cứng thunderbolt WD my Passport Pro

 My Passport Pro có hai mức dung lượng 2TB và 4TB. Cả 2 phiên bản gần như cùng kích thước (5.6 inch chiều dài và 3.5 inch chiều rộng), tuy nhiên 2TB dày 1.7 inch còn mức 4TB dày hơn 25%.

ổ cứng thunderbolt WD my Passport Pro

Với hai ổ cứng được gắn phía trong, dung lượng lưu trữ của WD My Passport Pro lớn, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi dễ dàng RAID 0 và RAID 1 trong phần mềm đi kèm "WD Drive Utilities"

 

 

  • RAID 0 sử dụng dung lượng và tốc độ tối đa.
  • RAID 1 sử dụng 1 ổ chính và 1 ổ backup, đảm bảo an toàn dữ liệu.
  • JBOD sử dụng hai ổ độc lập.

WD My Passport Pro được định dạng HFS+ J cho Mac OS Mavericks và Mountain Lion.

Mức giá tham khảo cho phiên bản WD My Passport Pro 2TB WDBRMP0020DBK (2 x 1TB) là 8.590.000 VND và 10.990.000 VND cho phiên bản 4TB WDBRNB0040DBK (2 x 2TB).

Nguồn: CNET

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang