Hướng dẫn mua HDD Western Digital theo nhu cầu

time04-06-2014, 2:33 pm   time36002

Bỏ qua việc giá HDD đang đắt đỏ hiện nay, câu hỏi được đặt ra là liệu chiếc ổ cứng mới có thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi mua ổ cứng của Western Digital.Về cơ bản, Western Digital phân định HDD dân dụng theo màu sắc, bạn chỉ cần theo đó mà lựa chọn. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng với cả ổ cứng 3.5" lẫn 2.5".


1/ Green - Xanh lá của tiết kiệm - Lưu trữ là chủ yếu

 

Dung lượng lớn (500 GB tới 3 TB), tiết kiệm năng lượng và ít ồn là nhưng ưu điểm lớn nhất của dòng HDD này. Tuy nhiên với tốc độ kém nhất trong các dòng sản phẩm của Western Digital, nếu như không bị hoàn cảnh bắt buộc, tốt nhất bạn không nên sử dụng nó ngoài mục đích lưu dữ liệu.

2/ Black - Màu đen của tốc độ - Hiệu suất là trên hết

 

Trái ngược với Green, Black là dòng HDD cho người dùng phổ thông có tốc độ cao nhất của hãng. Điều đáng chú ý là trong một số trường hợp nhất định, tốc độ truy cập của Black có thể ngang ngửa SSD bình dân. Dung lượng từ 500 GB đến 2 TB thích hợp cho người cần chạy những ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập cao (game, đồ họa, photoshop, hệ điều hành...). Điểm yếu của dòng này chính là giá thường mắc gấp đôi so với phiên bản Green cùng dung lượng.3/ Blue - Xanh dương của cân bằng - Hài hòa là trọng tâm

Không muốn tốn kém vì Black, cũng không thích hiệu năng thấp của Green, Blue sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Về cơ bản, tốc độ, điện năng tiêu thụ và tiếng ồn thì dòng HDD này nằm ở giữa 2 sản phẩm đã nói ở trên, giúp nó đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng thông thường. Một điểm đáng tiếc là do dung lượng tối đa chỉ 1 TB, nếu không đòi hỏi quá cao về dung lượng hay tốc độ, Tera khuyên bạn nên mua Blue. Giá thường bằng hoặc cao hơn Green một chút. Riêng thị trường Việt Nam, bộ nhớ đệm của Blue bị giảm xuống phân nửa còn 32 MB nên sẽ rẻ hơn dòng Green cùng dung lượng.

4/ Red - Màu đỏ của ổn định - Sinh ra là cho NAS

Đây là dòng sản phẩm mới được ra mắt của Western Digital được thiết kế đặc biệt cho tần suất hoạt động 24/24 của các NAS. Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa nhập về loại này.


Bài viết tới đây là kết thúc, hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Một điều lưu ý cuối cùng là trong một số trường hợp nhất định, với cùng một dung lượng, đôi lúc mua nhiều ổ cứng thuộc các dòng khác nhau sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là dồn tất cả vào trong một thiết bị duy nhất.

Theo: Hdvietnam

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang