Điểm nổi bật hai mẫu ổ cứng 6TB mới ra mắt của WD

time11-12-2014, 3:47 pm   time3997

Hai dòng WD Red 6TB và Green 6TB vẫn sử dụng dạng thức (form factor) 3,5 inch tiêu chuẩn. Ổ cứng dòng Red hỗ trợ chức năng tự sửa lỗi, thích hợp sử dụng trong thiết bị lưu trữ mạng (NAS) cá nhân và doanh nghiệp. Trong khi đó, ổ cứng Green đề cao yếu tố tiết kiệm năng lượng (Intellipower) nên phù hợp với máy tính để bàn của người dùng hơn.

Điểm qua tính năng nổi bật dòng WD Red

 

Mẫu ổ cứng 6TB (WDEFRX) mới được ra mắt mang đến sự phong phú cho dòng WD Red với dung lượng lưu trữ lớn hơn và hiệu năng nổi trội hơn nhờ WD NASware 3.0, phiên bản nâng cấp của công nghệ NASware™ của WD, được thiết kế để tăng độ tin cậy và hiệu năng hệ thống, giảm thiểu downtime (thời gian chết) và đơn giản hóa quy trình tích hợp.

Dòng ổ cứng WD Red cũng sở hữu công nghệ 3D Active Balance Plus – công nghệ kiểm soát cân bằng nâng cao, giúp nâng cao đáng kể hiệu năng và độ tin cậy toàn ổ. Với việc nâng cấp lên NASware 3.0, các ổ cứng WD Red 1-6 TB giờ đây có thể hỗ trợ các hệ thống NAS sở hữu lên đến 8 khay đĩa mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu năng.

WD Red cho Nas

Theo Fang Zhang, chuyên viên phân tích hệ thống lưu trữ của IHS iSuppli cho biết tính kinh tế và hiệu quả trên trên mỗi gigabyte lưu trữ luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Xét chi phí trên mỗi terabyte dung lượng thì ổ cứng dung lượng 4TB hiện nay có giá khá cao. Vì vậy, lượng ổ cứng máy tính để bàn bán ra trong quý đầu tiên năm nay phần lớn ở mức 2TB trong khi các ổ cứng dung lượng 3 và 4TB chỉ chiếm khoảng 2% tổng sản phẩm.

Ổ cứng 6TB có thể là lựa chọn hấp dẫn đối với nhu cầu cần lưu trữ lượng lớn dữ liệu như máy trạm, máy tính chơi game và cả doanh nghiệp. Tuy nhiên nhìn chung, đa phần người dùng thích chọn ổ cứng giá rẻ và hiệu năng thấp. Seagate có thể tung ra thị trường ổ cứng dung lượng 8TB vào năm tới và khi đó, ổ cứng 6TB sẽ có giá hấp dẫn hơn với người dùng, bà Zhang cho biết thêm.

HGST, công ty trực thuộc Western Digital đã bán ra mẫu ổ cứng 6TB đầu tiên Ultrastar HE6 với giá 477 usd (10,5 triệu đồng) trên Amazon. Tương tự Seagate cũng có mẫu ổ cứng 6TB STBD6000100 giá chỉ 299,99 usd (khoảng 6,6 triệu đồng) trên website Newegg và B&H Photo and Video.

Ổ cứng WD Red 6TB sẽ giúp mở rộng khả năng đáp ứng của các sản phẩm lưu trữ gắn ngoài của WD. Hãng hiện đang sử dụng dòng ổ cứng Red trong các thiết bị lưu trữ qua mạng như WD My Cloud, My Cloud EX2 và cả EX4 có đến 4 bay ổ cứng. Ngoài ra, ổ cứng 6TB cũng được sử dụng trong thiết bị lưu trữ gắn ngoài khác hoặc với khay gắn ổ cứng mở rộng.

Cũng theo bà Zhang, WD có thể không đưa ra mẫu ổ cứng 6TB phiên bản 2,5 inch dành cho laptop. Laptop trở nên mỏng gọn hơn và chuyển sang sử dụng SSD. Bên cạnh đó là thiết bị lưu trữ gắn ngoài và xu hướng lưu trữ dữ liệu đám mây ngày càng phổ biến hơn với người dùng di động.

wd red 6tb wd60efrx

Mẫu ổ cứng Red 6TB giá khoảng 7.5 triệu đồng và ổ cứng dòng Green 6TB giá 6.6 triệu đồng. Trong năm tới, WD sẽ ra mắt ổ cứng Red 5TB với giá dự kiến 249 USD

Nguồn: pcworld

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang