WD Ae công nghệ lưu trữ Cold Data tối ưu cho Datacenter

time06-10-2014, 2:41 pm   time3257

Western Digital giới thiệu dòng sản phẩm WD Ae - được thiết kế riêng cho việc lưu trữ Cold Data, phù hợp với những đặc tính vận hành của việc truy xuất tầng lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu có quy mô luôn thay đổi. Được xây dựng trên một nền tảng duy nhất nhằm tiết kiệm tối đa tổng chi phí sở hữu (Total Cost of Ownership -TCO), ổ cứng WD Ae tiêu thụ một lượng điện năng tối thiểu, đồng thời, ổ cứng còn tích hợp mô hình dung lượng vượt trội Progressive Capacity™, mở ra tầng dữ liệu mới cho những cơ sở dữ liệu đám mây quy mô lớn.

ổ cứng WD Ae

“Số lượng khách hàng của trung tâm dữ liệu hiện đại tìm đến chúng tôi với nhu cầu về một giải pháp ổ cứng thiết kế riêng cho việc lưu trữ Cold Data đang ngày càng gia tăng” Ông Matt Rutledge, phó chủ tịch kiêm giám đốc cấp cao, phụ trách lĩnh vực công nghệ lưu trữ của WD chia sẻ. “Với hơn 700 petabytes được sử dụng, WD đang nỗ lực giới thiệu ổ cứng WD Ae tới một thị trường rộng hơn, mang tính đại diện cho một hạng mục quan trọng khác trong danh mục các sản phẩm lưu trữ của WD, giúp mang lại nhiều tính năng cùng thuộc tính sản phẩm được tốt ưu hóa nhằm thích ứng với thị trường lưu trữ đang ngày một lớn mạnh.”

Lượng thông tin mới cùng nhu cầu lưu trữ, bảo toàn và khai thác những giá trị do dữ liệu mang lại đang ngày một gia tăng. Và chính những điều này đã tạo nên thách thức mới cho những đơn vị có trung tâm dữ liệu quy mô lớn: Việc quản lý dữ liệu một cách đáng tin cậy và định hướng dài hạn cho những trung tâm lưu trữ dữ liệu khổng lồ đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Những công cụ và công nghệ thông thường dành cho các trung tâm dữ liệu có chi phí thấp trở nên không hiệu quả với trung tâm dữ liệu quy mô lớn, vì vậy những cách tiếp cận mới trong vấn đề kiến trúc lưu trữ mới cùng các thành phần công nghệ có liên quan đang được chú ý hơn.

“Ngày càng nhiều Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phải đối mặt không chỉ với bài toán lưu trữ và quản lý lượng dữ liệu không được thường xuyên sử dụng mà còn phải đáp ứng nhu cầu truy cập những dữ liệu này vào bất kỳ thời điểm nào của khách hàng,” ông John Rydning, phó chủ tịch IDC về nghiên cứu ổ cứng, chia sẻ. “Dòng sản phẩm ổ cứng WD Ae mới của WD được thiết kế chuyên biệt cho những trường hợp trên, và đồng thời cũng giúp xác định một phân khúc mới trong việc chủ động lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp, từ đó mở ra những cơ hội mới về công nghệ cho ngành công nghiệp lưu trữ.”

Tập trung vào những thuộc tính đặc biệt của Cold data, WD đã dẫn đầu thị trường cold data/ dữ liệu lưu kho với một số thế hệ sản phẩm lưu trữ dữ liệu, cũng như chủ động phát triển một thiết kế sản phẩm mới nhằm mang lại kết hợp tối ưu giữa hiệu quả chi phí, hiệu suất năng lượng, mật độ lưu trữ và tần suất sử dụng. WD Ae là ổ cứng được sản xuất với mục đích nhất định cùng mật độ diện tích đặc biệt trên một nền tảng kỹ thuật dung lượng lớn, giúp đạt được hiệu suất năng lượng cao hơn cùng mô hình Progressive Capacity vượt trội hơn.

Western Ae 6.3 TB

Dung lượng vượt trội của WD Ae

Cùng với sự phát triển của công nghệ và quá trình sản xuất, dung lượng của ổ cứng ngày càng được mở rộng. Mô hình mang tính cách tân Progressive Capacity của WD cho phép phân bổ những mô hình dung lượng cao hơn để có thể tận dụng tối đa dung lượng sử dụng, ví dụ như 6.1 TB, 6.2 TB, 6.3 TB. Những khoảng tăng nhỏ này giúp tận dụng dung lượng tốt hơn trong vòng đời của sản phẩm. Trên quy mô lớn của những ứng dụng hiện đại, việc chia nhỏ dung lượng theo cấp này tạo ra những giá trị đặc biệt cho các trung tâm dữ liệu, những nơi có thể trực tiếp nhận thấy sự cải thiện trong dung lượng của mỗi ổ, dung lượng trên mỗi đơn vị thể tích và chi phí chung (overhead cost).

Cold data và Hot data –  dải nhiệt độ của hệ thống lưu trữ dữ liệu

Trong khi chỉ có khoảng 20-30% dữ liệu trong hầu hết các hệ thống được truy xuất thường xuyên (những dữ liệu này còn được gọi là Hot data), có đến 70 – 80 % dữ liệu không được sử dụng thường xuyên (còn gọi là Cold data), hay nói theo cách khác là dữ liệu không có thay đổi và ít khi được truy xuất. Đối mặt với bài toán lưu trữ hàng petabyte hoặc thậm chí exabyte dữ liệu, những dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng và cá nhân đang tập trung vào việc tạo ra một tầng lưu trữ hoàn toàn mới để giải quyết vấn đề lưu trữ dữ liệu trong suốt dải “độ dữ liệu” này. Tầng Cold data -(Cold data tier) đang được sử dụng theo cách rất giống như “tầng dữ liệu 0” (Tier 0) trong suốt những thập kỉ trước để giải quyết những yêu cầu lớn về hiệu suất. Hiện nay, ngành công nghiệp đang thêm một tầng lưu trữ mới ở phía bên kia của dải độ dữ liệu, thường được gọi là tầng dữ liệu thứ 3 (Tier 3).

WD Ae tối ưu lưu trữ Cold Data cho datacenter

Lưu trữ Cold Data là quá trình tạo ra một tầng dữ liệu mới, gồm những thông tin quan trọng nhưng không được truy xuất thường xuyên trong một thời gian dài, có thể bao gồm dữ liệu có cấu trúc (structured), phi cấu trúc (unstructured) hoặc bán cấu trúc (semi-structured), những dữ liệu này đều có giá trị vô thời hạn và không được lên kế hoạch truy xuất rõ ràng. Từ đó, thời gian truy xuất dữ liệu có thể thay đổi, so sánh với tốc độ Hot data thường được truy cập.

Cuối cùng, với những thiết bị được sản xuất theo mục đích đặc biệt và với mục tiêu giảm thiểu chi phí cho việc lưu trữ Cold Data, các bộ phận IT có thể cải thiện được thời gian để lưu trữ (time-to-archive) và thời gian để truy xuất (time-to-retrive) các cold data/ dữ liệu cần lưu kho vượt xa khả năng của công nghệ monolithic tape library (thư viện băng từ nguyên khối), trong khi tối ưu hóa các giải pháp ổ cứng tiêu chuẩn thường được sử dụng và được cho là mang lại giá trị thực tiễn cao nhất trong khi giúp giảm thiểu chi phí tới mức thấp nhất.

Thời điểm có mặt tại thị trường

Ổ cứng WD Ae dự kiến có mặt tại Việt Nam vào cuối năm 2014, thời hạn bảo hành 3 năm. Để có thêm thông tin khác về sản phẩm ổ cứng WD Ae, vui lòng truy cập theo địa chỉ: http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=1340

Nguồn: WD, Voz

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang