WD ra mắt ổ cứng đầu tiên sử dụng chuẩn PCI Express

time08-08-2014, 5:51 pm   time5252

WD đã tiên phong cho ra mắt chiếc “Ổ cứng của tương lai”, mang trong mình chuẩn PCI Express đầu tiên trên thế giới tại Computex 2014

Sự đột phá trong tốc độ, điện năng tiêu thụ thấp hơn và tăng tính linh hoạt cho các thiết kế của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong tương lai là những gì chiếc ổ cứng này đạt được. Sản phẩm này sẽ “chào sân” với giao diện SATA Express mới - một dạng công nghệ PCI Express, được cung cấp trên nền tảng bo mạch chủ dùng chipset Intel® series-9 mới nhất hiện nay. Giao diện này cho phép khách hàng làm việc với ổ SSD, SSHD cũng như HDD trên 1 bus chung duy nhất và tương thích với tất cả phiên bản hệ điều hành đang được hỗ trợ hiện thời.

"WD đã đi đầu trong công nghệ SATA và chúng tôi nhận thấy sự phát triển của SATA Express. SATA sẽ vẫn là tiêu chuẩn trong nhiều năm cho nhiều ứng dụng, và cho những khách hàng muốn thảo luận về tương lai xa hơn của SATA  thì WD sẵn sàng lên kế hoạch cho tương lai với họ". Ông Matt Rutledge, phó chủ tịch cấp cao mảng Công nghệ lưu trữ của Western Digital cho biết.

 

 

Bên cạnh giao tiếp SATA 3.0, việc giới thiệu ổ cứng chuẩn SATA Express đánh dấu bước phát triển trong ngành công nghiệp lưu trữ và dọn đường cho sự xuất hiện của thế hệ ổ cứng tốc độ cao trong thời gian tới. Ổ cứng giao diện SATA Express (SATAe) sử dụng băng thông của PCI Express, nâng tốc độ lên đến 10Gbps so với 6Gbps của SATA 3 hiện nay. Đây là dòng ổ HDD 3.5 inch dành cho máy để bàn truyền thống, dung lượng 4TB và được tích hợp thêm phân vùng SSD 128GB, tương tự với ổ 2.5 inch WD Black2 Dual Drive.

Ông Joe Hsieh - Tổng giám đốc ASUS cho biết "SATA Express - giao tiếp mang tính đột phá cho việc lưu trữ gắn trong. Là người tiên phong cung cấp các giải pháp SATA Express. Công nghệ SRIS-enabled SATA Express đã được thiết kế rất  cẩn thận trong các bo mạch chủ ASUS 9 Series cho khả năng tương thích tuyệt vời với các thiết bị SATA Express. Giải pháp ASUS SATA Express cùng với ổ cứng WD sẽ được trình diễn tại gian hàng ASUS M0410"

"Với sự ra mắt của chipset Intel series 9, GIGABYTE mang lại một số bo mạch chủ mới hỗ trợ công nghệ mới nhất SATA Express, và WD là một trong những nhà cung cấp đầu tiên các thiết bị lưu trữ SATA Express. GIGABYTE cũng có thể được giới thiệu một trong những ổ đĩa mới nhất này tại Computex vì vậy chúng tôi có thể trình diễn cho khách hàng của chúng tôi thấy tốc độ của SATA Express như thế nào so với thế hệ trước" - Colin Brix, Giám đốc Marketing của GIGABYTE nhận xét.

 

 

Giao tiếp SATA Express cho phép khách hàng làm việc với ổ SSD, SSHD và HDD trên 1 bus chung duy nhất. Ổ cứng SATA Express vẫn tận dụng các ổ đĩa AHCI (advanced host controller interface) tiêu chuẩn vì vậy mà nó tương thích với tất cả các hệ điều hành hiện nay. SATAe cũng có những phiên bản tương thích ngược với SATA 3 và SATA 2 cũ. Sẽ mất một khoảng thời gian nữa để hãng tung ra những sản phẩm thương mại đến tay người dùng.

Nguồn: computerworld.com

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang