Hướng dẫn sao lưu các tập tin và thư mục cụ thể sử dụng WD SmartWare

time05-06-2014, 5:11 pm   time10652

 

Lưu ý: Trong  khi bạn có thể chọn các tập tin, thư mục cụ thể để sao lưu, bạn không thể sử dụng WD SmartWare 1.6.x để tạo một bản sao lưu hệ thống. Nếu bạn muốn sao lưu hệ điều hành của bạn hoặc các chương trình đã cài đặt, bạn sẽ cần phải sử dụng phần mềm được thiết kế riêng biệt cho kiểu sao lưu này (chẳng hạn như Windows Backup)

Quan trọng: Tính năng này đòi hỏi phần mềm WD SmartWare từ phiên bản 1.5, 1.6.x hoặc cao hơn. Tính năng này không có sẵn trên phiên bản WD SmartWare của Mac OSX.

Các bước sao lưu files, folders sử dụng WD SmartWare


Bước 1: chạy WD SmartWareBước 2: Trên tab Home, click vào hình ảnh ổ đĩa bạn muốn sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu. Nếu có nhiều ổ đĩa cùng loại (như hình dưới) bạn cần phải biết tên ổ đĩa để xác định ổ đĩa bạn muốn sử dụng. Sau khi lựa chọn ổ đĩa sẽ có 1 vùng sáng màu xanh xung quanh cho biết đó là ổ đĩa được chọn


Bước 3: Click tab Backup


Bước 4: Theo mặc định bạn sẽ ở chế độ Category Backup. Click vào nút Switch to File Backup
Chú ý: - Nếu nút này không tồn tại bạn không chạy phiên bản mới nhất 2.0.1 của WD SmartWare, bạn cần phải cập nhật trước khi làm theo các hướng dẫn này.
- Nếu là nút Switch to Category Backup bạn đã trong chế độ File Backup và có thể bỏ qua các bước ở trên.

 

 Bước 5: Chọn các tập tin và thư mục bạn muốn sao lưu bằng cách đánh dấu vào hộp bên cạnh chúng
Chú ý: Một số tập tin và thư mục sẽ không xuất hiện trong danh sách thư mục (ví dụ C:\Windows\ folder) được loại trừ vì chúng bao gồm các file hệ thống được sử dụng bởi hệ điều hành. Ngoài ra bạn có thể xem các tập tin, thư mục mà không thường xuất hiện, những tập tin, thư mục này sẽ được trong vùng màu xám - chúng thường được ẩn nhưng có sẵn để được sao lưu.


Bước 6: Khi bạn đã chọn tất cả các file và thư mục bạn muốn sao lưu, click nút Apply Changes. Tùy thuộc vào tốc độ máy tính của bạn và số lượng các tập tin được lựa chọn, chương trình có thể xuất hiện cùng 1 lúc.

Bước 7: Click nút Start Backup để bắt đầu sao lưu


Bước 8: Khi quá trình sao lưu được hoàn thành, tin nhắn Backup accomplished succesfully sẽ xuất hiện dưới tab Backup

   

Bạn muốn dữ liệu của mình được tự động sao lưu mà không cần phải làm thủ công, bạn có thể xem hướng dẫn tạo bản sao lưu theo lịch trình với phần mềm WD SmartWare để tạo cho mình lịch trình sao lưu thích hợp bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn.

Xem bài viết khác

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang