Ổ cứng gắn trong là gì? phân biệt màu sắc ổ cứng Western Digital theo nhu cầu sử dụng

time27-07-2023, 5:17 pm   time354

Ổ đĩa cứng gắn trong trong (HDD) là giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho công việc, giải trí của cá nhân hay doanh nghiệp

Ổ cứng gắn trong là gì?

Ổ cứng gắn trong là ổ cứng được gắn bên trong các thiết bị như máy tính, laptop, đầu ghi camera, thiết bị lưu trữ dữ liệu ...Ổ cứng gắn trong có chi phí thấp trên mỗi GB hoặc TB dung lượng lưu trữ, dựa vào bộ lưu trữ dựa trên đĩa từ tính để lưu và bảo vệ dữ liệu của bạn. Ổ cứng gắn trong là thiết bị phổ biến, đáng tin cậy nhất để lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Bạn có thể sử dụng các ổ này để lưu trữ một cách đáng tin cậy và truy cập nhanh dữ liệu cho máy tính gia đình, đa phương tiện, chơi game trên PC, v.v.

So sánh Ổ cứng gắn trong và Ổ cứng gắn ngoài

Ổ cứng gắn trong được lắp vào máy tính hoặc các thiết bị của bạn, gần với CPU và các bộ phận quan trọng khác. Sự gần gũi và thiết lập này làm cho ổ cứng gắn trong hoạt động nhanh và bền hơn so với ổ cứng gắn ngoài. 

Mặc dù ổ cứng gắn ngoài cung cấp công nghệ tương tự, nhưng chúng là thiết bị di động kết nối với máy tính của bạn qua USB hoặc FireWire. Chúng có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, nhưng so với ổ gắn trong thì vẫn chậm và kém bền hơn.

Bạn có thể sử dụng ổ cứng bên trong làm ổ cứng ngoài không?

Do công nghệ cơ bản giống nhau, ổ đĩa có thể được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn và được cấu hình như một thiết bị lưu trữ bên ngoài. 

Đây là một cách tuyệt vời để thêm dung lượng lưu trữ hoặc mở rộng việc sử dụng ổ cứng gắn trong. Ví dụ: nếu bạn đã nâng cấp ổ cứng gắn trong 1TB hiện có của mình bằng ổ cứng gắn trong 4TB mới, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa cũ hơn bằng cách sử dụng nó làm ổ cứng gắn ngoài. 

WD Blue

Ổ cứng gắn trong cho máy tính hàng ngày

Tận dụng tối đa nội dung hàng ngày của bạn — từ tài liệu và ảnh gia đình đến các bộ phim yêu thích của bạn và hơn thế nữa — với ổ cứng gắn trong WD Blue. 

      Nâng cấp PC của bạn

Mang lại sức sống mới cho máy tính cũ của bạn với ổ cứng gắn trong WD Blue, tăng dung lượng lưu trữ và hiệu suất hàng ngày với chi phí hợp lý.

 

năng lượng hiệu quả

Duy trì hiệu quả và hợp lý hóa việc thiết lập máy tính của bạn với ổ cứng gắn trong WD Blue, nhờ công nghệ tiên tiến giúp giảm mức tiêu thụ điện năng ở mức tối thiểu.

 

   khả năng tương thích cạnh tranh

Ổ cứng gắn trong WD Blue tương thích với hầu hết các hệ thống, giúp việc cải tiến máy tính của bạn và đưa quy trình công việc hàng ngày của bạn trở lại đúng hướng dễ dàng hơn.

Tăng sức mạnh cho PC của bạn

Ổ cứng gắn trong WD Blue là lựa chọn đáng tin cậy, giá cả phải chăng cho các nhu cầu lưu trữ hàng ngày của bạn — từ các tệp công việc quan trọng nhất cho đến album ảnh yêu thích của gia đình bạn. 

 Xem thêm : Ổ Cứng Blue gắn trong

WD_BLACK

Ổ cứng gắn trong cho máy tính chơi game

Tăng cường khả năng chơi trò chơi của bạn với ổ cứng gắn trong WD_BLACK để bạn có thể lưu trữ các tựa game yêu thích của mình và chơi chúng với hiệu suất cao nhất.

                               

           Lưu trữ ấn tượng

Lưu trữ các trò chơi yêu thích của bạn — và vẫn có chỗ cho các bản phát hành mới đòi hỏi khắt khe nhất — nhờ ổ cứng gắn trong WD_BLACK có dung lượng lên đến 6TB 

 

                                  

         Hiệu suất cấp độ tiếp theo

Đưa trò chơi lên một tầm cao mới với ổ cứng gắn trong WD_BLACK cung cấp bộ nhớ đệm DRAM lên tới 256MB. Ghép nối với ổ SSD bên trong để tối đa hóa trải nghiệm chơi trò chơi của bạn.

 

                        

          Tăng độ tin cậy

Công nghệ StableTrac™ — dành cho dung lượng 2TB trở lên — ổn định trục và đĩa động cơ của ổ đĩa để tăng hiệu suất và độ bền cho thiết bị của bạn. 

 

Không để lại trò chơi phía sau

Với ổ cứng gắn trong WD_BLACK, hãy giữ thư viện trò chơi của bạn trong tầm tay và sẵn sàng chơi nhờ cấu hình lưu trữ lớn. 

 Xem thêm : Ổ cứng gắn trong chơi game

WD RED

Ổ cứng gắn trong để sử dụng NAS

Biến hệ thống NAS (lưu trữ gắn mạng) của bạn thành một cỗ máy đa phương tiện kỹ thuật số dễ truy cập với ổ cứng gắn trong WD Red tương thích, cung cấp dung lượng lên tới 12TB.

Công suất tối đa

Ổ cứng gắn trong WD Red giúp hệ thống NAS của bạn truyền phát, chia sẻ và lưu trữ nội dung yêu thích của bạn — bất cứ nơi nào bạn có kết nối internet.

 

Độ tin cậy nâng cao

Ổ cứng gắn trong WD Red được tối ưu hóa để nâng cao độ tin cậy, hỗ trợ khối lượng công việc 24/7 với các giải pháp dành cho gia đình, văn phòng tại nhà và trung tâm CNTT của các nhóm vừa và nhỏ.

 

Lưu trữ có thể mở rộng

Xây dựng một mảng NAS phù hợp với nhu cầu của bạn với các ổ cứng gắn trong WD Red Pro có khả năng tùy chỉnh dễ dàng, tương thích rộng rãi với dung lượng lên đến 22TB mỗi ổ.

Được xây dựng cho NAS

Tối ưu hóa hệ thống NAS của bạn với ổ cứng gắn trong WD Red, sản phẩm đã được thử và kiểm tra cho quy trình làm việc hoạt động 24/24.

Xem thêm: Ổ cứng gắn trong NAS

WD Purple

Ổ cứng gắn trong cho giám sát video thông minh

Ổ cứng gắn trong WD Purple được tùy chỉnh để giám sát và ghi video thông minh, với định mức khối lượng công việc lớn lên tới 180TB mỗi năm.

                             

Phát lại hoàn hảo

Với công nghệ AllFrame® của Western Digital, ổ cứng gắn trong WD Purple cải thiện khả năng phát trực tuyến ATA để giúp giảm thiểu tình trạng mất khung hình và cải thiện khả năng phát lại tổng thể.

 

                        

Độ tin cậy chắc chắn

Ổ cứng gắn trong WD Purple được thiết kế để đáp ứng yêu cầu khắt khe của giám sát video NVR và DVR, bao gồm biến động nhiệt độ, độ rung, v.v.

 

                                  

Khả năng mở rộng tin cậy

Các camera giám sát ngày nay cần hỗ trợ nhiều luồng video — Ổ cứng gắn trong của WD Purple có thể xử lý tới 64 camera HD một luồng, giúp bạn mở rộng quy mô nhanh hơn và thông minh hơn.

 

Lưu trữ thông minh cho video thông minh

Ổ cứng gắn trong WD Purple dành cho các ứng dụng video thông minh được thiết kế để mang lại kết quả trong môi trường NVR khắc nghiệt nhất.

Xem thêm: Ổ cứng gắn trong đầu ghi camera

Ultrastar và WD Gold

Ổ cứng gắn trong cho Trung tâm dữ liệu

Được thiết kế cho môi trường đám mây công cộng và riêng tư, ổ cứng gắn trong dành cho trung tâm dữ liệu của chúng tôi giúp bạn lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ một cách đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm năng lượng.

Lưu trữ nhiều hơn, làm nhiều hơn

HelioSeal, niêm phong kín khí helium bên trong ổ đĩa cứng của chúng tôi, cho phép nhiều đĩa hơn, hoạt động yên tĩnh hơn và sử dụng ít điện năng.

 

Dữ liệu nhanh, quyết định nhanh hơn

Công nghệ ổ cứng mới nhất, OptiNAND thêm một lớp flash để giảm tải siêu dữ liệu mở rộng, giảm nhu cầu DRAM.

 

Quy mô hiệu quả, hiệu quả

Một bước đột phá trong công nghệ ổ cứng, EAMR (ghi từ tính được hỗ trợ năng lượng) cho phép mật độ vùng cao hơn thông qua việc tăng số bit/mỗi inch trên rãnh ổ cứng.

 

Tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp

Thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân trong doanh nghiệp của bạn với độ tin cậy, hiệu suất và khả năng bảo vệ cao cấp từ các dòng ổ cứng Gold và Ultrastar của WD

Xem thêm: Ổ cứng gắn trong Server

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang