Hàng chục tỷ USD "bốc hơi" mỗi năm do mất dữ liệu!

time19-08-2015, 11:24 pm   time2949

Theo nghiên cứu của hãng Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey, trung bình mỗi giờ trên thế giới thiệt hại khoảng 13,4 triệu USD do dữ liệu bị mất nhưng chưa phục hồi lại được; nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đó dễ bị phá sản.

Hàng ngày, người dùng tương tác với một ượng cơ sở dữ liệu khổng lồ từ những file Word, Excel, PowerPoint trong công việc, cho tới những bộ sưu tập ảnh, nhạc, phim... Những dữ liệu này vô cùng quan trọng và bất cứ sự mất mát nào cũng đều để lại hậu quả nặng nề.

Theo nghiên cứu của Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey 2014, nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đó sẽ bị phá sản. Tính trung bình trên thế giới, mỗi giờ thiệt hại khoảng 13,4 triệu USD do dữ liệu bị mất mà chưa phục hồi lại được.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên cho ổ cứng

Việc sao lưu dữ liệu cần được thực hiện thường xuyên

Về phía người dùng cá nhân, cứ mỗi 60 giây trên thế giới có 113 chiếc điện thoại bị đánh cắp và thực tế đó đồng nghĩa với việc người dùng mất đi vĩnh viễn hàng chục, hàng trăm Gigbytes những dữ liệu vô giá (riêng năm 2012, ước tính có khoảng 30 tỉ USD thiệt hại do việc mất dữ liệu trong điện thoại gây ra).

Khảo sát của Western Digital còn cho thấy, 44% việc mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc hệ thống, 32% do bất cẩn của người dùng, 14% do lỗi phần mềm và khoảng 7% từ virus máy tính.
Việc lưu trữ dự liệu là vô cùng quan trọng, tuy nhiên có tới 30% người dùng chưa từng sao lưu dữ liệu dự phòng; 31% nam giới chưa biết cách sao lưu dữ liệu, trong khi đó tỉ lệ này ở nữ giới lên tới tận 49%.

Western Digital còn chỉ ra rằng, có đến 59% người dùng sử dụng ổ cứng để lưu trữ, trong khi chỉ có 41% người dùng sử dụng USB. Trong đó, người dùng cần căn cứ vào đặc điểm và yêu cầu công việc để chọn hình thức thích hợp nhất. Ví dụ, USB phù hợp cho việc lưu và trao đổi file dung lượng thấp tại chỗ, trong khi ổ cứng phù hợp lưu trữ lượng dữ liệu lớn, cần độ bảo mật cao, tốc độ sao lưu lớn, an toàn và thuận tiện sử dụng khi cần di chuyển nhiều.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không chỉ riêng đối tượng doanh nghiệp, người dùng cá nhân cũng cần lưu tâm đến sao lưu dữ liệu và coi đó là việc làm hàng ngày không thể thiếu.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại ổ cứng được thiết kế theo nhu cầu sử dụng, từ ổ cứng dành cho người dùng phổ thông với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thời trang, đến các dòng ổ cứng cho người dùng chuyên nghiệp, với các tính năng hiện đại như ổ cứng sử dụng Wi-Fi, ổ cứng sử dụng công nghệ đám mây cá nhân. Khi tìm mua thiết bị lưu trữ, các chuyên gia đều gợi ý nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín, có nhà phân phối chính thức, để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Nguồn: ICTNews

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang