WD công bố mua lại Sandisk

time26-10-2015, 5:37 pm   time3408

Theo thông cáo báo chí ngày 21/10/2015 từ WD. Tập đoàn Western Digital (NASDAQ: WDC) và Tập đoàn SanDisk (NASDAQ: SNDK) vừa thông báo ký một thỏa thuận mà theo đó Western Digital sẽ sở hữu tất cả cổ phần của SanDisk, hợp nhất về cả tiền mặt và cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu phổ thông của SanDisk ở mức 86,50 USD trên mỗi cổ phiếu; tương đương tổng cộng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 19 tỷ USD.

Sự kết hợp này là bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi của Western Digital trở thành một công ty giải pháp lưu trữ với quy mô toàn cầu, với công nghệ và sản phẩm đa dạng, chuyên môn sâu trong mảng NVM (bộ nhớ bất khả biến - không bị mất dữ liệu khi không có nguồn điện). Với giao dịch này, Western Digital sẽ tăng gấp đôi thị phần của mình và mở rộng sự tham gia trong những phân khúc tăng trưởng cao hơn.SanDisk có lịch sử 27 năm đổi mới và chuyên trong mảng NVM, các giải pháp hệ thống và sản xuất. Sự kết hợp này cũng cho phép Western Digital tích hợp theo chiều dọc vào NAND, đảm bảo tiếp cận dài hạn công nghệ SSD với chi phí thấp hơn.

Western Digital mua lại Sandisk

Steve Milligan, Giám đốc Điều hành Western Digital cho biết,"Thương vụ thu mua lại này gắn với chiến lược dài hạn của chúng tôi là trở thành công ty tiên phong trong ngành công nghiệp lưu trữ bằng việc ra mắt những sản phẩm tinh tế, chất lượng cao với công nghệ hàng đầu. Các công ty hợp nhất sẽ có được vị thế lý tưởng để nắm bắt các cơ hội phát triển trong ngành công nghiệp lưu trữ đang vận động không ngừng. Tôi vui mừng chào đón SanDisk đến với Western Digital để cùng tạo ra giá trị cho tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, cổ đông và nhân viên của mình."

"Western Digital được công nhận trên toàn thế giới là nhà cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu và có 45 năm lịch sự phát triển và sản xuất các giải pháp đột phá, sẽ là đối tác chiến lược lý tưởng của SanDisk. Quan trọng hơn, sự kết hợp này cũng tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng. Gia nhập Western Digital sẽ cho phép công ty hợp nhất của chúng tôi mang tới cho khách hàng trên khắp các thị trường, sử dụng những ứng dụng khác nhau - một danh mục lớn nhất các giái pháp lưu trữ tiên tiến và dẫn đầu ngành công nghiệp lưu trữ", Sanjay Mehrotra, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành SanDisk chia sẻ.

Western Digital và các dòng sản phẩm bổ trợ của SanDisk, bao gồm cả ổ đĩa cứng HDD, ổ đĩa trạng thái rắn SSD, các giải pháp lưu trữ đám mây dành cho trung tâm dữ liệu và các giải pháp lưu trữ flash, sẽ cung cấp nền tảng cho một tập hợp lớn hơn các sản phẩm và công nghệ dành cho từ người tiêu dùng tới trung tâm dữ liệu. Cả hai công ty đều có khả năng nghiên cứu phát triển và năng lực về kỹ thuật mạnh mẽ, cùng nền tảng công nghệ phong phú với hơn 15.000 bằng sáng chế đã hoặc sắp được cấp trên toàn thế giới.

WD mua lại Sandisk

Toshiba là đối tác chiến lược dài hạn với SanDisk đã được 15 năm - một trong những đối thủ lớn của WD trên thị trường. Mặc dù vậy kể cả khi đã được WD mua lại, sự hợp tác của SanDisk và Toshiba có vẻ sẽ không bị ảnh hưởng. Việc liên doanh cho phép nguồn cung cấp NAND ổn định ở quy mô mô hình giai đoạn thử nghiệm, mở rộng sang những công nghệ NVM như 3D NAND.

Ban giám đốc của cả hai công ty đã đồng ý thương vụ sáp nhập này và đang chờ sự phê duyệt của các cổ đông. Dự kiến sẽ hoàn tất vụ sáp nhập này vào quý 3-2016. Steve Milligan sẽ tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Điều hành của công ty sau khi sát nhập, và trụ sở công ty vẫn tại Irvine, California. Sau khi hoàn thành sát nhập, Sanjay Mehrotra dự kiến sẽ tham gia Ban Giám đốc của Western Digital.

Nguồn: WD

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang