Hệ điều hành My Cloud OS 3 có điểm gì khác biệt?

time12-10-2015, 4:58 pm   time5891

Các sản phẩm Thiết bị Nas của Western Digital mới được nâng cấp hệ điều hành My Cloud OS 3 với nhiều tính năng nổi bật so với phiên bản trước đó.

- Có thể nhìn thấy điểm khác biệt đầu tiên của My Cloud OS 3 ở giao diện quản trị: thân thiện và dễ sử dụng. Giao diện Dashboard tương đồng với dashboard các sản phẩm cao cấp đã ra mắt trước như dòng Nas Expert EX Series, Business DL Series hay dòng ổ cứng di động không dây My Passport Wireless.

Giao diện dashboard My Cloud OS 3

- My Cloud OS 3 hỗ trợ truy cập từ xa qua web. Bạn vẫn có thể truy cập theo đường dẫn wd2go.com hoặc mycloud.com.

Hình thức truy cập qua web được nâng cấp, cải thiện về tốc độ. Không phải hình thức kết nối file trong Explorer như trước mà bạn sẽ được trải nghiệp truy cập file, upload, download files, bạn có thể làm việc trực tiếp trên trình duyệt web (web browser) như sao chép, di chuyển, thay tên, chỉnh sửa, xóa files. Đặc biệt bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh trên mycloud.com mà không cần phải download về máy tính.

Truy cập từ xa WD My Cloud qua trình duyệt web

Điểm đáng chú ý trong tính năng này: Bạn có thể chia sẻ (share) bất cứ file nào bằng cách gửi link qua địa chỉ email của bạn bè, đối tác hoặc copy đường dẫn gửi trực tiếp cho khách hàng truy cập file đó.

Tính năng share link qua email trên WD My Cloud

Nếu bạn là quản trị (admin) có thể dễ dàng thao tác thêm hay xóa 1 user thông qua mycloud.com, rất dễ để quản lý người dùng khi bạn không có tại cơ quan.

- Nâng cấp mới nhất từ My Cloud OS 3 là tính năng đồng bộ dữ liệu WD Sync từ máy tính (desktop) đến Nas. Bất cứ những thay đổi về dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ được đồng bộ trên chính thiết bị lưu trữ mạng My Cloud và bạn có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào như máy tính, điện thoại, máy tính bảng...Nếu bạn đã sử dụng One Drive, Google Drive hay Dropbox để đồng bộ với dung lượng lưu trữ miễn phí chỉ tầm 15GB, giờ đây bạn hoàn toàn yên cho dữ liệu của mình khi dung lượng lưu trữ khá lớn tính theo TB. Đặc biệt có thể khôi phục lại những file đã chỉnh sửa hay xóa trước đó (WD Sync lưu giữ đến 5 bản của mỗi tập tin được chỉnh sửa hay đã bị xóa), đây là tính năng khá cần thiết đối với rất nhiều khách hàng.

WD Sync đồng bộ dữ liệu trên My Cloud

WD giới thiệu My Cloud Device SDK và My Cloud API cho các nhà phát triển mở rông, xây dựng các ứng dụng. Nổi bật là Phần mềm giám sát Arcus của Milestone có thể vận hành trên hệ thống mạng NAS My Cloud Business Series với hệ điều hành My Cloud OS 3; có thể hỗ trợ các dòng Expert Series trong tương lai.

Phần mềm Milestone Arcus trên WD My Cloud

Ngoài ra My Cloud OS 3 hỗ trợ tính năng diệt virus, đó cũng là tính năng được khách hàng quan tâm rất nhiều đối với các sản phẩm Nas WD. Giờ đây, các thư mục, tập tin của bạn được bảo vệ an toàn tránh các phần mềm gián điệp độc hại gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Hệ điều hành trên nền web My Cloud OS 3 hỗ trợ cho các thiết bị lưu trữ mạng Nas WD My Cloud của WD, gồm: My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud Expert Series EX2/ EX4, My Cloud Expert Series EX2100/ EX4100 và My Cloud Business Series DL2100/ DL4100.

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang