WD nâng cấp Nas My Cloud Mirror - Ra mắt HĐH My Cloud OS 3

time01-10-2015, 5:08 pm   time3678

Western Digital cung cấp các sản phẩm NAS theo 3 phân khúc trên thị trường: Dòng Consumer Series : cho người dùng cá nhân, Expert Series cho người dùng chuyên nghiệp và Business Series cho mức doanh nghiệp. Tại IFA 2015, WD đã công bố sản phẩm mới được nâng cấp nền tảng bên trong của My Cloud Mirror (phiên bản Nas 2 bay). Điểm đáng lưu ý, phiên bản hệ điều hành tiếp theo My Cloud OS 3 với rất nhiều các tính năng thú vị và sẵn có để khách hàng download và trải nghiệm.

Trong các cuộc hội thảo, WD đã cung cấp một số thông tin thú vị: thị trường tại Mỹ dòng Nas từ 1 đên 2 bay chiếm 50% và 30% thị trường trong khu vực EMEA. Và có đến hơn 1,6 triệu sản phẩm WD My Cloud và My Cloud Mirror đã được bán ra (hơn 5 triệu lượt download ứng dụng My Cloud).

WD My Cloud OS 3

Hệ điều hành My Cloud OS 3 có những điểm gì nổi bật?

Khả năng đồng bộ: My Cloud OS 3 mang đến cho người dùng khả năng đồng bộ dữ liệu từ máy tính đến thiết bị My Cloud mà các phiên bản trước đó không hỗ trợ. Phương thức hoạt động tương tự như Dropbox hay OneDrive đã khá quen thuộc đối với người dùng Việt Nam. Nếu xét trong các thiết bị Nas thì tính năng "Sync" của My Cloud có thể dùng tương đương như Cloud Station của Synology hay QSync của QNAP. 

Hệ điều hành WD My Cloud OS 3

My Cloud OS 3 cho phép dễ dàng truy cập đám mây cá nhân từ một mạng bên ngoài, hoặc thông qua cổng chuyển tiếp (port forwarding). Các ứng dụng của My Cloud cho mobile cũng có thể sao lưu dữ liệu như hình ảnh, video từ các thiết bị iOS hoặc Android vào Nas My Cloud.

My Cloud OS cũng hỗ trợ tốt cho các tập tin đa phương tiện: hình ảnh và video có thể được xem trực tiếp giống như một album. OS 3 mang đến một tính năng hoàn toàn mới "My Cloud Album" - có thể chia sẻ một folder đặt biệt trên NAS với một nhóm bạn.

WD giới thiệu My Cloud Device SDK và My Cloud API cho các nhà phát triển xây dựng và mở rộng. My Cloud API đang được cung cấp để truy cập nội cung trên thiết bị My Cloud. Và My Cloud SDK có thể được sử dụng để viết 1 ứng dụng mà có thể chạy trên thiết bị My Cloud bằng cách sử dụng Docker.

Danh sách các đối tác đã phát triển mở rộng dựa trên SDK bao gồm Plex và Milestone

  • Milestone Surveillance: Phần mềm Arcus được hỗ trợ trên thiết bị Nas My Cloud cung cấp giải pháp giám sát cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, hỗ trợ miễn phí 2 camera (mua bản quyền sử dụng đến 16 camera)
  • PLEX: Ứng dụng media server vẫn có sẵn trên các thiết My Cloud trước đó.
  • Adobe: Các ứng dụng trong Creative Suite: Adobe cho phép người dùng lưu trữ trên thiết bị My Cloud.

Ổ cứng mạng Nas My Cloud Mirror thế hệ 2

ổ cứng mạng wd my cloud mirror gen 2

Bản nâng cấp của My Cloud Mirror sử dụng bộ xử lý Marvell ARMADA 385 dual-core 1.33 GHz, 512MB RAM, kết nối GbE (Lan giga) và 2 cổng USB 3.0 mở rộng. Nâng cấp phần cứng so với cấu hình phiên bản trước sử dụng ARMADA 370 single-core 1.2 GHz. My Cloud Mirror Gen 2 có sẵn với 3 mức dung lượng 4TB, 6TB và 8TB.

Hệ điều hành trên nền web My Cloud OS 3 sẽ chính thức ra mắt thị trường vào cuối tháng 9/2015 dành cho dòng thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud của WD, gồm: My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud Expert Series EX2/ EX4, My Cloud Expert Series EX2100/ EX4100 và My Cloud Business Series DL2100/ DL4100. Người dùng có thể tải miễn phí ứng dụng My Cloud cho mobile trên iTunes và Google Play.

Nguồn: WD

 

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang