WD ra mắt ổ cứng máy chủ 3.5 inch dung lượng lớn 6TB siêu tiết kiệm điện

time20-03-2015, 1:03 am   time3970

IRVINE, California, ngày 10 tháng 3 năm 2015,

Western Digital - công ty hàng đầu thế giới của Mỹ về sản xuất các thiết bị lưu trữ đã giới thiệu ô đĩa mới dành cho các trung tâm dữ liệu thế hệ mới với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất so với các dòng ổ 3.5 inch có sẵn trên thị trường.

Ổ cứng WD RE+ là sản phẩm mới nhất trong  các dòng sản phẩm dành cho trung tâm dữ liệu. Bên cạnh đó các dòng  sản phẩm cho Datacenter là WD RE và WD Se có dung lượng 4TB thì WD RE+ có mức dung lượng cao đến 6TB  đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của khách hàng về mức độ đáp ứng của ứng dụng, tối ưu hóa về điện năng, hiệu quả chi phí và đầu tư.

ổ cứng máy chủ wd re+

Trong trung tâm dữ liệu thế hệ mới, TCO (Total Cost of Ownership) là khái niệm bao gồm mối quan hệ giữa khả năng đáp ứng, giá và điện năng tiêu thụ (khả năng đáp ứng càng cao thì giá cả và mức tiêu thụ điện càng lớn tức là TCO lớn). WD RE+ cung cấp một nền tảng lưu trữ tối ưu về khả năng đáp ứng với hiệu quả trong tiêu thụ điện.

Trong hạ tầng điện toán đám mây quy mô lớn hiện nay thì tiêu thụ điện năng là yếu tố được quan tâm hàng đầu, và WD Re+ 6TB chỉ tiêu thụ 6W đã tiết kiệm cho tổng chi phí TCO hàng triệu đô la mỗi năm.

Theo Matt Rutledge - Phó chủ tịch Công nghệ lưu trữ của tập đoàn WD cho biết: "Chi phí cho điện năng ở các trung tâm dữ liệu hiện đại là có giới hạn". "Với 2 yếu tố là tỉ lệ tiêu thụ điện năng mỗi W/Gigabyte là thấp nhất và nền tảng lưu trữ đáng tin cậy do đó WD Re+ rất phù hợp cho khách hàng cần chi phí điện thấp nhưng dung lượng lớn mà vẫn đảm bảo khả năng đáp ứng".

wd re+

WD RE+ được tích hợp những tính năng ưu việt nhất của dòng ổ cứng dành cho máy chủ, đó là Giao tiếp SATA3 6Gb/s, RE+ dựa trên nền tảng bao gồm 5 đĩa từ (1.2TB x 5) do đó khả năng tiêu thụ điện ở mức thấp nhất; dung lượng cao, khả năng hoạt động 24x7x365 với độ tin cậy cao, thời gian xảy ra lỗi MTTF (Mean Time To Failure) lên đến 1.2 triệu giờ. WD Re+ được trang bị công nghệ RAFF tăng cường khả năng chịu rung, khả năng chịu tải trong một năm đến 550TB là mức cao nhất của các dòng ổ 3.5 inch. WD RE+ và RE được xây dựng trên cùng một nền tảng, mang lại cho khách hàng sự đơn giản hóa triển khai quy mô lớn, cung cấp sự tin cậy tuyệt đối về hiệu năng của dòng sản phẩm datacenter.

ổ cứng datacenter WD Re+

WD ra mắt RE+ dung lượng lớn 6TB đáp ứng hoàn toàn cho trung tâm dữ liệu cũng như nhu cầu lưu trữ đám mây quy mô lớn.

Tốc độ truyền dữ liệu RE+ khá cao lên đến 225MB/s cung cấp hiệu suất cao và độ tin cậy trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào.

Các tính năng mà Re và Re+ được trang bị cho các hệ thống datacenter

- Công nghệ RAFF tăng cường - tăng khả năng chịu rung, cải thiện hiệu năng trong mội trường có độ rung động cao.

Western Digital Re+

- Dual Actuator Technology: định vị đầu từ, tăng tính chính xác trong việc tìm dữ liệu trên các track.

- StableTrac™: Giảm bớt độ rung và giữ thăng bằng cho mặt đĩa trong lúc đọc và ghi dữ liệu giúp truy xuất dữ liệu chính xác và hiệu quả hơn.

- Multi-axis shock sensor: hệ thống cảm biến chống sốc đa trục.

- RAID-specific, time-limited error recovery (TLER): giới hạn thời gian phục hồi lỗi.

- NoTouch™ ramp load technology:  hạn chế việc đầu đọc chạm vào mặt đĩa. Bảo vệ đầu đọc tốt hơn trong khi di chuyển.

Tính năng wd re+

- Thermal extended burn-in test: Các ổ cứng đã được thử nghiệm trong môi trường nhiệt độ cao để đảm bảo ổ đĩa hoạt động đáng tin cậy.

- Dynamic fly height technology: điều chỉnh chiều cao của đầu đọc ghi một cách tối ưu.

- Dual processor: 2 bộ vi xử lý cho hiệu suất tối đa.

- 3D Active Balance™ Plus: kiểm soát cân bằng, cải thiện đáng kể hiệu suất ổ đĩa và độ  tin cậy. Trong một cấu hình đa ổ cứng, Ổ đĩa cứng không được hoạt động đúng cách có thể gây ra tiếng ồn và rung động quá mức (làm giảm tuổi thọ đĩa cứng, giảm hiệu suất).

Ổ đĩa WD Re+ thực sự đáng tin cậy trong các trung tâm dữ liệu thế hệ mới: dung lượng lớn đến 6TB, mức tiêu thụ điện thấp nhất mà vẫn đảm bảo tính tin cậy và hiệu năng hệ thống. 

>> Tham khảo chi tiết sản phâm tại: http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=1390

Nguồn: WD

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang