WD trình diễn 4TB Hybrid Drive nhanh nhất thế giới tại Storage Visions 2015

time07-01-2015, 8:50 am   time3730

IRVINE, Calif, Ngày 02 Tháng 1 năm 2015, Western Digital và các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ sẽ trình diễn ổ đĩa lai 4TB nhanh nhất thế giới tại gian hàng SATA-IO ( #205) tại Hội nghị tầm nhìn lưu trữ 2015 (Storage Visions 2015) từ ngày 04 đến 05 tháng 1 tại Las Vegas. Mẫu ổ đĩa WD thử nghiệm sử dụng giao tiếp SATA Express PCI-e; kích thước 3.5 inch, ổ đĩa lai dung lượng HDD là 4TB và lên tới 128 GB ổ thể rắn SSD cung cấp hiệu suất vượt trội cho máy để bàn và các ứng dụng game khác.

Hai lần trình diễn giao tiếp SATA Express tại Storage Visions 2015 sẽ bao gồm các bo mạch chủ từ đối tác của WD là ASRock và Gigabyte. Những hệ thống này sẽ thể hiện kết nối SATA Express PCI-e linh hoạt và lựa chọn cấu hình cho 1 ổ hay nhiều ổ RAID.

Các sản phẩm ổ lai SSHD có khả năng tự động di chuyển các ứng dụng và dữ liệu thường dùng sang vùng SSD để đạt tốc độ truy xuất cao hơn, trong khi những dữ liệu ít quan trọng hoặc ít dùng thì sẽ nằm ở khu vực HDD để có không gian lưu trữ rộng rãi. Chính vì thế ta sẽ thấy hiệu quả ở các máy sử dụng kích thước bộ đệm lớn hơn (64GB sẽ được thử nghiệm). Trong phòng thí nghiệm của WD, ổ đĩa 4TB SATA Express với 64GB đạt được số điểm benchmark PCMark8 là 4459 gần bằng điểm của SSD.

WD 4 TB SSHD

Giao tiếp SATA Express cho phép khách hàng làm việc với ổ SSD, SSHD và HDD trên 1 bus chung duy nhất. Ổ cứng SATA Express vẫn tận dụng các ổ đĩa AHCI (advanced host controller interface) tiêu chuẩn vì vậy mà nó tương thích với tất cả các hệ điều hành hiện nay. SATAe cũng có những phiên bản tương thích ngược với SATA 3 và SATA 2 cũ.

Bên cạnh giao tiếp SATA 3.0, việc giới thiệu ổ cứng chuẩn SATA Express đánh dấu bước phát triển trong ngành công nghiệp lưu trữ và dọn đường cho sự xuất hiện của thế hệ ổ cứng tốc độ cao trong thời gian tới. Ổ cứng giao diện SATA Express (SATAe) sử dụng băng thông của PCI Express, nâng tốc độ lên đến 10Gbps so với 6Gbps của SATA 3 hiện nay.

James Lee - phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị của ASRock nói "ASRock hài lòng với hiển thị tốc độ gần 10Gbit mỗi giây khi chạy RAID 0 hai mẫu ổ thử nghiệm"

Jackson Hsu - Giám đốc bộ phận kế hoạch sản phẩm của Gigabyte cho biết. "Gigabyte sẽ chứng minh ổ đĩa lai WD SATAe cho phép trải nghiệm chơi game đẳng cấp thế giới".

Loại ổ lai SSHD dùng cổng SATA Express sẽ là thế hệ ổ cứng tốc độ cao, hiệu năng tốt trong thời gian tới.

Nguồn:WD

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang