HDD WD Black SSHD ổ cứng lai thể rắn đầu tiên của Western

time04-06-2014, 2:29 pm   time10951

Western và SanDisk 2 nhà cung cấp thiết bị lưu trữ lớn đã hợp tác và ra mắt ổ cứng lai thể rắn SSHD (solid-state hybrid drive) đầu tiên là WD Black SSHD đã được giới thiệu tại CES 2013.

HDD WD Black SSHD tuy không phải là ổ SSHD đầu tiên trên thị trường nhưng mẫu ổ cứng này rất khác so với dòng ổ Laptop Thin SSHD của Seagate. SSHD là ổ lưu trữ dạng lai kết hợp giữa ổ cứng truyền thống HDD (hard disk drive) sử dụng phiến đĩa và ổ thể rắn SSD (solid-state drive) sử dụng chip nhớ. SSHD là cái tên mới được sử dụng trong công nghiệp thay cho ổ cứng Hybrid dùng lưu trữ trên platter và lưu trữ thể rắn dưới một dạng chuẩn.


Dòng sản phẩm WD Black SSHD kích thước 2,5 inch với bộ nhớ flash từ SanDisk. SanDisk cung cấp thiết bị lưu trữ SanDisk iSSD cho WD Black SSHD để ứng dụng công nghệ Hybrid. Việc kết hợp SanDisk iSSD sẽ giúp WD Black duy trì độ tin cậy cao cũng như chi phí và tiêu thụ năng lượng thấp. Bước chuyển này là tất yếu khi mà ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu ổ đĩa có thiết kế siêu mỏng , sử dụng ít năng lượng cho các ứng dụng, phù hợp với máy tính notebook siêu mỏng

HDD WD Black SSHD có hai mẫu 5mm và 7mm

- Phiên bản thứ nhất : kích thước chuẩn 2.5 inch thông thường, dày 7mm vừa với hầu hết tất cả các hệ thống máy tính từ ultrabook cho tới máy tính để bàn - desktop. Loại ổ này sử dụng kết nối SATA có hỗ trợ SATA 3, tuy vậy nó cũng vẫn sẽ làm việc với các tiêu chuẩn SATA cũ. WD Black SSHD dung lượng lưu trữ lên tới 1TB.
- Phiên bản 2 cũng kích thước 2.5 inch nhưng chỉ dày 5mm và đi kèm với kết nối loại mới được thiết kế riêng chỉ dảnh cho các dòng ultrabook siêu mỏng nhất định. Dung lượng chỉ 500GB


Cả hai phiên bản của WD Black SSHD đều được trang bị chip nhớ flash NAND dung lượng từ 16 GB đến 24 GB, giúp các dữ liệu được truy cập thường xuyên như hệ điều hành và các chương trình. Ngoài ra, dòng SSHD mới này của WD là mẫu ổ cứng đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nối SFF-8784 thường được dùng cho các thiết bị lưu trữ bên trong smartphone và tablet.

WD Black SSHD 5mm

- Dung lượng 500GB, với công nghệ ổ cứng lai thể rắn hiệu suất cao, dòng sản phẩm có thiết kế mỏng này sẽ đưa ra một giải pháp toàn diện cả về hiệu suất, khả năng lưu trữ và kích cỡ cho những nhà thiết kế hệ thống.

WD đã đưa ra những giải pháp thiết kế dành riêng dòng sản phẩm mỏng 5 mm

- Độ mỏng 5mm với đầu nối chắc chắn, ít hơn 50% trọng lượng so với ổ cứng chuẩn 9,5 mm.
- Ổ cứng mới sử dụng công nghệ giúp giảm thiếu tiếng ồn cho ổ cứng trong cả trạng thái hoạt động và ngừng nghỉ.
- Trục động cơ được bố trí ở hai đầu để giảm rung cho hệ thống, đồng thời ổn định các phiến đĩa để đảm bảo sự chính xác trong quá trình đọc và ghi dữ liệu, nhằm nâng cao hiệu suất và độ bền bỉ.
- Cơ cấu truyền động kép cung cấp hai bộ truyền động giúp tăng cường sự chính xác khi tiếp xúc với các rãnh dữ liệu. Bộ truyền động chính đưa đầu đọc đến vị trí mong muốn, sử dụng nguyên tắc truyền động điện từ thông thường. Bộ truyền động thứ cấp sẽ sử dụng chuyển động áp điện để tinh chỉnh vị trí đầu đọc với độ chính xác cao hơn.

Ổ cứng lai thể rắn WD Black 5mm được xuất xưởng tới các khách hàng OEM và WD cũng chuyển loại SSHD 7mm và 9,5 mm tới các nhà sản xuất OEM.

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang