Ổ cứng di động WD My Passport Wireless - Bạn đường tin cậy

time27-05-2016, 11:42 pm   time5051

Ổ cứng di động WD My Passport Wireless

Việc mang theo một chiếc laptop để lưu trữ và quản lý hình ảnh trong mỗi chuyến đi thật sự là nỗi băn khoăn của không ít các nhiếp ảnh gia. Bởi ngoài việc mang theo “bộ đồ nghề”, thì việc phải vác theo một chiếc máy tính sẽ khiến cho quá trình tác nghiệp bị ảnh hưởng không nhỏ.

Và trong một buổi café, tình cờ tôi được biết đến Ổ cứng di động WD My Passport Wireless của một người bạn. Thiết bị khá nhỏ gọn và xem ra có nhiều tiện ích này đã khiến tôi tò mò. Ngỏ ý muốn mượn để dùng thử và được sự đồng tình của chủ nhân, tôi đã dễ dàng setup để My Passport Wireless có thể kết nối với điện thoại. Bỏ laptop ở nhà, tôi lên đường cùng với hai chiếc máy ảnh, vài chiếc thẻ nhớ và một chiếc ổ cứng.

Chuyến đi khám phá Tây Trường Sơn với các địa danh nổi tiếng như cửa khẩu Cha Lo, Khe Sanh, Phong Nha, đường Trường Sơn nhánh tây đi xuyên qua rừng quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng... khiến tôi chỉ chụp và chụp. My Passport Wireless  đã giúp tôi quên đi nỗi lo mang tên lưu trữ và đặc biệt chỉ cần có My Passport Wireless và điện thoại, tôi đã hoàn toàn có thể bỏ chiếc laptop ra khỏi đầu.

WD My Passport Wireless 1tb

Điểm thú vị, là với My Passport Wireless tôi gần như không cần phải có thời gian để “làm quen”, mọi thứ từ giao diện cho đến việc kết nối ổ với điện thoại hay máy tính bảng diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện. 

Để copy dữ liệu từ thẻ SD vào ổ rất đơn giản, chỉ cần bật nguồn ổ cứng, cắm thẻ nhớ vào và chờ đợi. Tôi đã thử copy 16GB ảnh từ thẻ vào ổ, tất cả diễn ra chỉ trong khoảng 7 phút, tốc độ ổn định thông qua kết nối Wi-Fi. Và khi kết nối ổ với điện thoại, giao diện màn hình sẽ đưa bạn đến với 2 lựa chọn, chế độ Copy không format (mục đích backup) và Copy kèm format thẻ. Nếu bạn chỉ có 1 chiếc thẻ duy nhất bên mình thì tính năng này thật sự là một điều vô cùng tuyệt vời.

Quản lý thư mục, và view ảnh trên ổ cứng thông qua Wi-Fi cũng rất tiện lợi, bạn có thể chọn, xem toàn bộ số ảnh vừa copy vào, đồng thời xóa trực tiếp những file ảnh lỗi hỏng trong ổ cứng qua điện thoại, điều mà bình thường tôi vẫn phải làm trên laptop.

Ổ cứng di động không dây WD My Passport Wireless

Một chuyến đi dài ngày, điểm dừng chân thường là những nơi xa xôi, hẻo lánh thì việc tìm kiếm nguồn giải trí sau một ngày dài là bài toán không dễ tìm lời giải. Thật may là sẵn trong ổ cứng của anh bạn đã có một kho phim, việc duy nhất “phải làm” sau mỗi bữa ăn tối là trở về phòng, mở điện thoại ra và truy cập vào kho film sẵn có. Sáng dậy, khởi đầu ngày mới bằng việc click vào màn hình điện thoại, mở kho nhạc được chứa sẵn trong ổ cứng. Một trải nghiệm thật sự thú vị, thú vị hơn và tiện dụng hơn rất nhiều so với việc mang vác một chiếc laptop.

Thời lượng pin cũng là một điều khiến tôi bất ngờ. Tôi thường copy dữ liệu sau mỗi ngày chụp, thậm chí có ngày đến 2 lần, buổi về tranh thủ xem video, sáng ra nghe nhạc… nhưng suốt 1 tuần hành hương dọc đường Trường Sơn tôi chỉ phải sạc ổ đúng 2 lần.

Ổ cứng di động không dây WD My Passport Wireless

Tiếc là bề mặt ổ khá bám bụi, dễ để lại dấu vân tay nên sau một tuần “vật lộn” với chuyến đi dài ngày, My Passport Wireless trông khá tệ. Tôi cũng ước WD có thể làm cho My Passport Wireless mỏng hơn một chút, cảm giác hẳn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Và một điểm đáng tiếc khá to là My Passport Wireless không hỗ trợ thẻ CF, rõ ràng WD đang bỏ qua một nhóm đối tượng khách hàng vô cùng tiềm năng và vô cùng lớn, đó là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những chiếc máy ảnh DSLR – dòng máy ảnh cho đến thời điểm hiện tại vẫn “đang nói không” với thẻ nhớ SD.

Thuận tiện trong lưu trữ, tiện dụng trong sử dụng, an toàn cho mỗi chuyến đi, tôi thật sự cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì mà My Passport Wireless mang lại. Và tôi tin rằng, với những người thường xuyên di chuyển, công tác lưu trữ lớn và cần độ an toàn tuyệt đối như các nhiếp ảnh gia, doanh nhân hay các phóng viên ảnh... thì My Passport Wireless thật sự là người bạn đường lý tưởng.

Thông tin chi tiết sản phẩm và mức giá khách hàng tham khảo tại đây

Nguồn: dientutieudung

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang