Ổ cứng Western Digital 8TB sử dụng công nghệ HelioSeal đã có hàng tại VN

time28-04-2016, 3:55 pm   time4149

Kho dữ liệu phong phú, cần lưu trữ tập trung đang dần phổ biến trong các tập đoàn, doanh nghiệp nhỏ và khách hàng phổ thông thúc đẩy nhu cầu dung lượng lưu trữ ngày càng lớn hơn. Western Digital ra mắt dòng ổ cứng dung lượng lớn đến 8TB gồm WD Red và WD Purple -  Dòng sản phẩm chuyên dụng cho hệ thống lưu trữ mạng (NAS), thiết bị video giám sát và các ứng dụng bên ngoài hỗ trợ máy tính để bàn.

Điểm nhấn mạnh với mức dung lượng 8TB của Red và Purple là công nghệ HelioSeal: sử dụng khí Heli thay cho không khí để làm mát các phiến đĩa bên trong; Khí Heli giảm sự rung động trong quá trình truy xuất dữ liệu và tản nhiệt hiệu quả đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn.

Ổ cứng WD 8TB công nghệ HelioSeal

Công nghệ HelioSeal với Heli có đặc tính nhẹ hơn không khí gấp nhiều lần giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ khoảng 23% và nhiệt độ ổ cứng cũng giảm từ 4 – 5 độ C so với dòng ổ cứng 7.200 rpm (vòng/phút) hiện nay. Bộ lọc với màng carbon hoạt tính cũng được loại bỏ để giữ độ ẩm và các loại tạp chất lọt vào bên trong khoang chứa các phiến đĩa. Việc sử dụng khí Heli còn giúp tăng dung lượng lưu trữ đến 50%. 

Ra mắt trong nửa đầu năm 2016, tất cả các thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud (gồm My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud EX2 Ultra), các ổ cứng ngoài My Book (gồm My Book, My Book dành cho Mac, My Book Duo và My Book Pro), ổ cứng WD Red, WD Red Pro và WD Purple sẽ được tích hợp cấu hình dung lượng cao hoàn toàn mới.

Theo Western Digital, đây là sự mở rộng dòng giải pháp lưu trữ mới tích hợp công nghệ HelioSeal, mang lại hiệu suất tối ưu, dung lượng lớn và độ bền vượt trội dành cho hệ thống lưu trữ mạng NAS, thiết bị giám sát và lưu trữ cá nhân.

WD Purple 8TB và WD Red 8TB

Việc gia tăng dung lượng lên 8TB hoặc 16TB (với 2 ổ đĩa 8TB trên hệ thống RAID 0) được áp dụng cho các sản phẩm sau của WD:

Ổ cứng ngoài

  • My Book/My Book dành cho Mac – Giải pháp ổ cứng ngoài có khả năng sao lưu và lưu trữ toàn diện với kết nối USB.
  • My Book Duo/My Book Pro –Giải pháp ổ đĩa kép ngoài có khả năng lưu trữ cực nhanh trên chế độ RAID-0, cũng như tính năng sao lưu và lưu trữ toàn diện với kết nối USB và/hoặc kết nối Thunderbolt, với dung lượng lên tới 16 TB.
  • My Cloud/My Cloud Mirror– Thiết bị lưu trữ cá nhân kết nối với bộ định tuyến tại nhà cho phép khách hàng quản lý dịch vụ điện toán đám mây của riêng mình.
  • My Cloud EX2 Ultra–Thuộc chuỗi sản phẩm dành cho các chuyên gia và nhà sáng tạo chuyên nghiệp của My Cloud, My Cloud EX2 Ultra có hệ thống lưu trữ mạng 2 khay đĩa tích hợp hiệu năng cao. 

Ổ cứng trong

  • WD Purple – Được thiết kế chuyên dụng cho các thiết bị an ninh giám sát 24/7 với độ nét cao, sử dụng tới 8 ổ cứng và tới 32 máy quay.
  • WD Red–Giải pháp tối ưu dành cho hệ thống lưu trữ mạng NAS của các công ty nhỏ, hộ gia đình và cá nhân.
  • WD Red Pro – Giải pháp tối ưu dành cho các hệ thống lưu trữ mạng NAS của các doanh nghiệp lớn nhỏ với độ bền và hiệu năng cao. 

Giá cả và thời điểm có mặt trên thị trường

My Book và My Book dành cho Mac dung lượng 8TB sẽ có mặt tại môt số cửa hàng bán lẻ, nhà phân phối và các cửa hàng của WD tại Việt Nam. Mức giá bán lẻ của My Book 8TB (phiên bản WDBFJK0080HBK) là 7.950.000 VNĐ.

Các phiên bản dung lượng 8TB của My Cloud, My Book Duo, My Book Pro, My Book for Mac, WD Red và WD Purple sẽ có mặt trên thị trường trong nửa đầu năm 2016.

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang