Backup dữ liệu - Giải pháp quan trọng nhất trước mã độc WannaCry

time20-05-2017, 10:50 pm   time4963

Chỉ sau một tuần, WannaCry đã trở thành từ khóa được tìm kiếm, nhắc nhiều nhất trên các mạng xã hội, phương tiện truyền thông. WannaCry hiện đang là phần mềm tống tiền đe doạ an ninh mạng toàn cầu, đã lan ra hơn 100 quốc gia. Hiện Việt Nam đã lọt top các nước bị tấn công nhiều bởi mã độc này.

WannaCry gây nguy hiểm bởi trong phút chốc có thể làm biến mất toàn bộ dữ liệu của người dùng và tốc độ lây lan còn nhanh hơn đại dịch bệnh lớn trong lịch sử. Người dùng nếu muốn cứu lại dữ liệu, sẽ phải trả hàng trăm USD cho mỗi máy tính. Mỗi chúng ta đều có thể trở thành nạn nhân của phần mềm nguy hiểm này. Chính vì vậy, người dùng hãy tìm cách bảo vệ thiết bị cũng như dữ liệu của chính mình. Cách phòng vệ tốt nhất bây giờ là hãy backup ngay dữ liệu quan trọng trước vấn nạn WannaCry.

WannaCry ảnh hưởng đến tất cả các file ngoại trừ file hệ thống trong ổ C và các file .exe .txt .dll .md5 .log .reg .ini .ico .torrent .cfg .smd .tga .inx .mkv .srt… Do đó, sao lưu dữ liệu vào trong ổ cứng ngoài (ổ cứng rời) có thể là một trong những cách hiệu quả để chúng ta đảm bảo cho toàn bộ thông tin lưu trữ trong máy được an toàn.

Backup dữ liệu tới ổ cứng di động My Passport

Về khả năng sao lưu dữ liệu, ổ cứng di động WD Passport 1TB đang là một trong những lựa chọn hàng đầu có mặt trên thị trường. Lợi thế lớn nhất của sản phẩm này so với những đối thủ đang có mặt trên thị trường là khả năng truyền dữ liệu nhanh chóng qua cổng kết nối chuẩn USB 3.0. Tất nhiên, ổ cứng này cũng hỗ trợ cả USB 2.0 để tương thích hoàn toàn với cả những máy tính đời cũ. Với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 5Gb/s, người dùng hoàn toàn có thể tải một bộ phim dài với WD Passport trong vòng chưa đầy 5 phút. Cũng với cổng USB theo chuẩn mới này, WD Passport sử dụng nguồn điện qua cổng USB trên máy tính thay vì phải dùng nguồn điện ngoài.

Công cụ Western Digital Drive Utilities là một nâng cấp đáng giá trên ổ cứng này. Các tính năng quan trọng mà công cụ này mang tới cho người dùng bao gồm có tự động điều chỉnh phân vùng dữ liệu, cài đặt bộ định thì và quản lý thiết bị lưu trữ. Các công cụ nổi bật khác trên ổ cứng này bao gồm có WD Backup giúp tự động sao lưu theo thời gian định sẵn và WD Security nhắm tới việc tăng cường tính bảo mật.

Hệ thống mã hoá AES 256-bit giúp cho khả năng lưu trữ của WD Passport vượt ra khỏi phạm vi lưu trữ thông thường. Hệ thống này có nhiệm vụ đảm bảo các tập tin lưu trữ bên trong thiết bị chỉ có thể được truy cập bởi chủ sở hữu, tránh việc lộ các thông tin cá nhân ra bên ngoài. Đây là công nghệ mã hoá cho mức độ an toàn tốt hơn so với các giao thức phần mềm, qua đó giúp thiết bị tránh hoàn toàn khỏi virus, các phần mềm độc hại hay sự tấn công từ tin tặc.

Ổ cứng WD Passport được tích hợp với Windows 10, 8 và 7, ba hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài mọi điểm ưu việt về tính năng, nhà sản xuất còn tặng cho người dùng chế độ bảo hành lâu dài lên tới 36 tháng. Qua đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thiết bị trong thời gian lâu dài mà không phải bận tâm về các lỗi phát sinh.

Bên cạnh dòng di động My Passport thì ổ cứng ngoài WD My Book phiên bản mới 2017 cũng được người dùng khá quan tâm bởi khả năng lưu trữ lớn đến 8TB, bền bỉ và kèm đầy đủ các tính năng bảo mật, backup dữ liệu tự động bảo vệ an toàn dữ liệu cho người dùng.

Các thao tác thực hiện Backup - sao lưu dữ liệu tự động trên máy tính tới Ổ cứng ngoài rất nhanh chóng và dễ dàng thao tác. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thao tác cài đặt phần mềm WD Backup trên máy tính và cấu hình đặt lịch sao lưu tới ổ cứng gắn ngoài - có thể đặt theo hàng giờ, hàng ngày hay hàng tháng. Bất cứ những thay đổi gì trên máy sẽ được sao lưu sang ổ gắn ngoài mà bạn không cần thao tác thủ công hay copy - paste. 

Để hình dung được rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng phần mềm WD Backup 

2 Dòng sản phẩm gắn ngoài WD My Passport và My Book hứa hẹn sẽ là giải pháp tuyệt vời để chống virus WannaCry tại thời điểm này, và cũng là người bạn đồng hành với khả năng lưu trữ đáng kể tới 4TB dòng di động và 8TB dòng để bàn My Book trong thời gian dài cho người dùng. Người dùng có thể mua sắm tại các đại lý lớn như western.com.vn (VCOM), Phong Vũ, Pico, Hanoi Computer, Trần Anh, Phúc Anh, Thành Nhân, Tiki, Phi Long – Đà Nẵng...

Nguồn: WD, dantri.com.vn

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang