WD My cloud home giải pháp lưu trữ đám mây cho cá nhân và gia đình

time10-11-2023, 9:39 am   time228

Ngày nay người người dùng smartphone, nhà nhà dùng smartphone, bạn chụp ảnh hàng ngày, quay video ghi lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống với bạn bè, gia đình bằng chiếc smartphone của mình, lưu nhiều thì phải đầy, bạn phải đắn đo xem xóa ảnh nào và giữ ảnh nào, dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây online như google, ondrive, dropbox với dung lượng lớn lại tốn nhiều chi phí hàng tháng thì WD my cloud home là giải pháp lưu trữ đáng để bạn tham khảo.

Ra mắt lần đầu năm 2017 trải qua nhiều bản cập nhập thay đổi tính năng, wd giờ đây đang phát triển my cloud theo chiều hướng phục vụ nền tảng mobile và webOS, với my cloud home bạn có thể đổ toàn bộ dữ liệu cá nhân, ảnh và video của bạn và truy cập tất cả từ xa chỉ thông qua 1 cái smartphone hay bất kì máy tính nào có kết nối internet.

Mycloud Home có thiết kế nhỏ gọn chỉ bằng một quyển sách với phong cách thiết kế tương tự các dòng ổ cứng di động và mybook của hãng, bên trong my cloud home vẫn là 1 bo mạch tích hợp đủ CPU, RAM cùng 1 ổ cứng HDD 3.5 inch cùng hệ điều hành My cloud Home OS được cài trực tiếp lên HDD, theo thông tin từ hãng thì đây chính là dòng HDD Red chuyên cho NAS chạy 24/7 nên cũng phần nào gia tăng độ tin vậy và ổn định của my cloud home.

 

Phía sau được bố trí 1 cổng LAN 1000Mbps, 1 cổng USB 3.0 phục vụ việc export và import dữ liệu với thiết bị gắn ngoài như usb và ổ cứng di động, jack nguồn apdapter cùng nút reset cứng.


My cloud home có 2 phiên bản là single và Duo, bản Duo sẽ có 2 cổng USB và 2 ổ cứng bên trong hỗ trợ thêm chế độ RAID 0, 1 phục vụ việc backup dữ liệu, tuy nhiên ở thị trường vietnam hãng chỉ đưa về bản single với dung lượng 2-8tb.
My cloud home là dòng sản phẩm cơ bản phục vụ gia đình nên việc lắp đặt và sử dụng ổ cứng này cũng cực kì giản, bạn chỉ việc cắm điện và cắm dây mạng cho ổ vào router hoặc moderm là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt WD My cloud Home

Để bắt đầu sử dụng bạn truy cập vào web mycloud.com hoặc tải ứng dụng My cloud home trên mobile, tạo tài khoản my cloud home, nhập Digicode của mycloud gồm 9 chữ số in trong hộp hoặc dưới nhãn của ổ, sau vài phút là bạn bắt đầu có thể sử dụng my cloud để lưu trữ rồi, chú ý trong lần đầu thiết lập máy tính hoặc điện thoại nên bắt vào cùng mạng wifi với ổ my cloud.

 

 

Sau khi cài đặt hoàn tất bạn đã có thể kéo thả ngay dữ liệu của mình lên my cloud để bắt đầu trải nghiệm.

 

Chia sẻ ngay dữ liệu nhanh chóng chỉ với 1 thao tác.

Hay bạn có thể đồng bộ dữ liệu từ Facebook, Google photos, Drive, dropbox về my cloud home để lưu trữ tập trung 1 cách dễ dàng.

Import, export dữ liệu qua lại giữa my cloud home và usb hay ổ cứng di động 1 cách nhanh chóng với cổng USB 3.0 .

Vì ở phiên bản mới này hãng tập trung vào phát triển các tính năng trên thiết bị di động nên my cloud phù hợp cho các bạn lưu trữ backup ảnh, video từ điện thoại, iphone, android, IPAD vvv.
Chế độ autobackup trên mobile app hoạt động nhanh và ổn định,  toàn bộ thư viện điện thoại của bạn sẽ tự động dc đẩy lên my cloud home,  trong lần đầu backup bạn nên làm ở wifi cùng mạng với my cloud để dữ liệu dc đẩy lên nhanh chóng nhất. Mỗi 1 thiết bị di động khi backup lên sẽ dc chia làm 1 folder riêng biệt, sau khi backup hoàn tất bạn có thể xóa bớt ảnh và video giải phóng dung lượng điện thoại của bạn.

Việc xem và tìm kiếm ảnh –video trên App My cloud home cũng rất trực quan và dễ dàng, mọi thứ dc sắp xếp theo ngày tháng, vị trí của bức ảnh tương tự như thư viện của iphone hay dt android của bạn.

Ngoài ra bạn có thể mời bạn bè hoặc các thành viên gia đình cùng sử dụng chung my cloud home. Mỗi thành viên sẽ có 1 không gian lưu trữ riêng mà cả tài khoản chủ thiết bị cũng không thể vào được,và có thể chia sẻ phim ảnh hay dữ liệu cho nhau chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản. 

Tính năng của my cloud home liên tục dc NXS cải tiến và thay đổi qua từng phiên bản, 1 số cập nhật như: 

- Xem trước ảnh trước khi tải lên: tính năng hữu ích khi bạn muốn view ảnh trước khi tải lên my cloud từ thiết bị di động.

 

- Nhấn và giữ để chọn ảnh hoặc video để nhanh chóng chọn ảnh.

- Hỗ trợ xem live photo cho thiết bị IOS.


- Hỗ trợ xem trước file tài liệu work, excel, PDF trực tiếp trên ứng dụng mycloud home.

 

- Cập nhật thêm tính năng local access cho phép truy cập trực tiếp từ máy tính trong mạng nội bộ.

 

Tổng kết: my cloud home là giải pháp lưu trữ đám mây phù hợp với các ae có nhu cầu lưu trữ ảnh và video cho cá nhân và gia đình nhất là các ae hay đi du lịch và chụp ảnh chủ yếu bằng smarphone cần 1 ổ cứng mạng đơn giản, dễ sử dụng mà không phải bỏ ra chi phí quá lớn.

Xem ngay: Ổ cứng mạng WD My cloud home

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang