WD ra mắt sản phẩm WD Purple dành riêng cho camera

time04-06-2014, 2:26 pm   time6576

Thị trường camera giám sát đang ngày càng phát triển, với sự giảm mạnh về giá cả của dòng camera HD và HDD. Ngày càng có nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hệ thống camera giám sát do đó cần đến khối lượng lưu trữ ngày càng lớn hơn. MarketsandMarkets dự đoán rằng thị trường lưu trữ giám sát sẽ tăng $10.4 tỉ vào năm 2018, trong đó NAS được trông chờ là thị trường lớn nhất.

Sản phẩm mới WD Purple là kết quả 6 tháng thử nghiệm kỹ thuật và đánh giá hệ thống giám sát. Ổ cứng Purple cũng như dòng HDD Red được giới thiệu năm ngoái được thiết kế hoạt động 24/7 và dung lượng lưu trữ lớn lên đến 4TB. Western Digital đã làm mới sản phẩm cho camera giám sát, tối ưu hóa cho mục đích giám sát, bổ sung thêm Purple cho dòng ổ cứng gắn trong BGBR (Blue, Green, Black, Red).

Theo nghiên cứu so sánh của WD cho thấy việc quản lý tiêu thụ năng lượng và nhiệt tốt hơn đối với dòng ổ cứng này. Công ty cũng đã thu được một số kinh nghiệm với dòng ổ cứng Red hoạt động liên tục trong hệ thống NAS, từ đó xây dựng và phát triển cho thị trường camera giám sát trong hệ thống NAS dòng ổ cứng chuyên dụng WD Purple.

Trước đó Western Digital đã ra mắt thị trường dòng sản phẩm WD AV phục vụ cho thị trường lưu trữ giám sát/ DVR/ STB. HDD AV -GP với công nghệ SilkStream hỗ trợ lên đến 12 dòng HD đồng thời, nhưng AV - GP không được thiết kế để sử dụng trong các thiết bị NAS. Chính vì thế WD phát triển phần mềm tối ưu hóa cho việc lưu trữ video giám sát và sử dụng ổ đĩa WD Red như là cơ sở phần cứng, kết quả là sự ra đời của dòng sản phẩm WD Purple.

 wd ra mat wd purple

 

Các ổ đĩa cứng WD Purple với mã (WDxxPURX) được dành riêng có thị trường camera giám sát, sự kết hợp WD AV - GP và Red phục vụ nhu cầu hoạt động 24/7. Công nghệ SilkStream tối ưu hóa trong dòng AV-GP được thay thế bằng công nghệ AllFrame trong WD Purple. Tối ưu hóa làm việc với ATA Streaming Command Set để cải thiện hiệu suất phát lại và giảm tỉ lệ lỗi/khung. Trong khi SilkStream hỗ trợ đến 12 dòng HD đồng thời thì AllFrame được thiết kế để hỗ trợ lên đến 32 camera HD/kênh.

Western Digital tin tưởng ổ đĩa Purple trong hệ thống camera giám sát tại nhà và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với doanh nghiệp lớn WD cung cấp giải pháp lưu trữ với WD Se (64 camera) và WD Re hỗ trợ không giới hạn kênh và camera.

Cùng thời gian này, Seagate cũng đã công bố dòng ổ cứng nhằm vào thị trường theo dõi giám sát với seri SV35 từ 1TB đến 3TB được coi là đối thủ cạnh tranh với WD Purple.

Seagate và WD luôn đưa ra những ý tưởng mới để phục vụ cho từng hệ thống. Liệu sau những ổ đĩa đặc biệt cho video giám sát trong hệ thống NAS, trong tương lai sẽ là backup và RAID chăng?

Nguồn: storagenewsletter & anandtech

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang