Nghiên cứu độ tin cậy của ổ cứng

time04-06-2014, 2:26 pm   time4234

Nghiên cứu độ tin cậy ổ cứng của các hãng ổ cứng có tên tuổi như Western Digital, Seagate, Hitach tháng 11/2013, Backblaze đã công bố những thống kê thú vị về tỷ lệ hỏng ổ cứng dựa trên 25.000 đơn vị trong dịch vụ hoạt động. Cho thấy rằng tỉ lệ lỗi cao hơn 18 tháng đầu và sau 3 năm. Những kết luận này khớp với kết quả của các nghiên cứu khác về chủ đề này nhưng đáng tiếc họ đã không đưa thông tin về các hãng và các mẫu cụ thể. Và Backblaze đã chỉ ra các tên tuổi trong kết quả nghiên cứu: Công ty đã đăng chi tiết về tỉ lệ hỏng đối với 15 loại ổ cứng khác nhau. Và những con số này không khả quan lắm đối với dòng Seagate.

Cùng nhìn biểu đồ dưới:

Và thống kê thậm chí chưa nói rõ hết toàn bộ vấn đề. Trong kết quả nghiên cứu của Backblaze, Loại Barracuda 1.5TB của Seagate có tỷ lệ lỗi hàng năm hơn 25%, loại 5400RPM của dòng này tỷ lệ lỗi cũng khoảng 10%, nhưng vẫn còn là khá cao so với các đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ lỗi của ổ cứng Hitachi tương tự trong cùng một môi trường thì ít hơn 2%.

Chỉ 10% ổ cứng trong nghiên cứu của Backblaze là dòng WD là những mẫu Green và Red là dòng công suất thấp, tỷ lệ lỗi hàng năm thấp đáng kể khoảng 3-4%. Quyết định thu mua của Backblaze phần lớn dựa trên giá cả, điều đó có thể lý giải tại sao có ít ổ WD được sử dụng vì chúng có giá cao hơn.

Hai dòng ổ được cho là không đáng tin cậy trong thử nghiệm của Backblaze đã bị loại bỏ một cách hoàn toàn. Hai sản phẩm Barracuda LP 2TB của Seagate và Green 3TB của WD đã "bắt đầu tích tụ các lỗi sau khi chúng được đưa vào sản xuất", Công ty cho biết sự rung động có thể là một phần của vấn đề. Mặc dù vậy những mẫu Barracuda LP và Green khác không có vấn đề gì.

Dưới đây là tỷ lệ sống sót theo thời gian:

Sau 3 năm chỉ có 3/4 ổ Seagate còn duy trì hoạt động , một con số đáng kinh ngạc về số lượng hỏng xuất hiện trong khoảng giữa 18 và 24 tháng. Điều này mâu thuẫn với xu hướng chung được lưu ý trong nghiên cứu ban đầu của Backblaze. Tỷ lệ lỗi sớm dường như là một vấn đề lớn đối với ổ cứng của WD trong khi đó Hitachi bị lỗi ở tỷ lệ thấp ổn định.

Theo Backblaze, các ổ Seagate dễ bị lỗi khi chạy RAID, những ổ đĩa không được thiết kế chạy trong môi trường RAID. Tất nhiên, nhưng dường như điều này không có vấn đề gì đối với dòng Hitachi. Chúng chỉ mất 0.01% tuổi đời cho "giai đoạn có vấn đề (rắc rối)", so với 0.17% của WD và 0.28% của Seagate.

Nguồn: techreport.com

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang