Review ổ cứng di động Western My Passport Ultra

time05-06-2014, 5:11 pm   time16405

Ưu điểm nổi bật WD My Passport Ultra

Ổ cứng di động WD My Passport Ultra bao gồm phần mềm sao lưu tự động cho hệ thống máy chủ, sử dụng Dropbox để sao lưu đám mây. Western My Passport Ultra cho phép người dùng thiết lập mật khẩu bảo vệ và mã hóa phần cứng để giữ cho dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị được an toàn từ các truy cập trái phép. WD My Passport Ultra có sẵn 4 màu khác nhau để lựa chọn: titan, đỏ, xanh và đen.
Sự thay đổi trong thị trường lưu trữ di động, các nhà sản xuất phát triển các dòng ổ cứng với những cải tiến đặc biệt. Western Digital hướng tới dòng ổ cứng di động với thiết kế siêu mỏng, nhỏ gọn, các ổ đĩa không chỉ cho phép người dùng quản lý ổ đĩa mà còn cung cấp các tính năng sao lưu, bảo mật cho các tập tin và nội dung quan trọng. WD tiếp tục phát triển dòng My Passport Ultra từ mẫu My Passport trước đó: Ổ cứng My Passport Ultra cung cấp các phần mềm tiện ích từ WD như:  WD Drive Utilities, WD Security và WD SmartWare Pro (Phiên bản Pro thường là khoảng 20$ sử dụng từ 3 máy tính trở lên).

Thiết kế

WD My Passport Ultra có một thiết kế khá đẹp, kiểu dáng nhỏ gọn . Vỏ bên ngoài được cấu tạo bằng nhựa với 4 màu. Phía trên mặt ổ cứng là thương hiệu WD, phía dưới và 2 bên là màu đen, cổng kết nối USB ở phía bên trái.

ổ cứng di động wd my passport ultra

Cài đặt các phần mềm tiện ích cho Western My Passport Ultra

WD My Passport Ultra không phức tạp, người sử dụng chỉ cần chạy các thiết lập máy khách cho phép lựa chọn những cài đặt bạn muốn, hoặc tất cả các cài đặt bao gồm các phần mềm:  WD Utilities, WD SmartWare Pro và WD Security. Sau khi các cài đặt được hoàn thành, người dùng có thể kích hoạt SmartWare Pro bằng cách nhập tên, e-mail để truy cập vào phiên bản Pro cho 3 máy tính trở lên.

- Bắt đầu với WD Utilities : người dùng có thể kiểm tra ổ đĩa của họ. Tùy chọn đầu tiên là kiểm tra tình trạng SMART chuẩn đoán các lỗi ổ đĩa trong 1 hoặc 2 giây. Lựa chọn tiếp theo là kiểm tra nhanh mất khoảng 2 phút. Tùy chọn cuối cùng quét để phát hiện các bad sectors  trên ổ đĩa, có thể mất đến vài giờ với ổ cứng dung lượng lớn. Ngoài ra còn 1 tùy chọn cấu hình khi ổ đĩa nhàn rỗi và tùy chọn xóa tất cả dữ liệu.

 

HDD WD My Passport Ultra


- WD Security : cho phép bạn đặt mật khẩu để chặn người dùng truy cập trái phép. WD khuyến cáo người dùng cẩn thận về các bước này. Sau khi thiết lập, mọi truy cập đến dữ liệu đều cần mật khẩu đó. Ngoài ra còn một tùy chọn để tự động mở khóa cho ổ đĩa cho tài khoản người dùng được chỉ định. Với việc thiết lập mật khẩu, bạn cũng có thể thiết lập lại và loại bỏ bảo mật bằng cách gõ mật khẩu và click vào "check box".

- WD SmartWare Pro : Có giao diện GUI tạo cho phần mềm đơn giản ngay cả với người mới sử dụng. Đối với người dùng có kinh nghiệm, tab bên phải trợ giúp: chỉ các bước rất chi tiết về cách thực hiện SmartWare Pro, phía trên bên phải có biểu tượng thông tin gần tab Help. Đối với mỗi tab, biểu tượng thông tin hiển thị thông tin khác nhau về cách hoạt động các chức năng khi người dùng chọn.
- Màn hình WD SmartWare Pro Home cho người dùng các kế hoạch sao lưu. Ở đây, bạn có thể chọn ổ đĩa để sao lưu hoặc có thể chọn để sao lưu vào tài khoản Dropbox của mình bằng cách đăng nhập. Nhấp vào tab "backup" cho phép người dùng chuyển đổi giữa các loại và tập tin sao lưu. Click vào " advanced view" cho phép bạn lựa chọn hay loại bỏ các tập tin như phim, nhạc để sao lưu. Tập tin sao lưu cho phép người dùng lựa chọn các thư mục cá nhân. Ngoài ra còn một số biểu tượng cho phép bạn thiết lập tần suất sao lưu: có thể là thường xuyên mỗi giờ hoặc ít nhất là mỗi tháng.
Các tab còn lại là "retrieve" và "settings": retrieve cho phép người dùng gửi dữ liệu đã được sao lưu vào target. Điều này giúp bạn khôi phục các tập tin hoặc thư mục bị mất hoặc lỗi. Tab "settings" cho phép bạn lựa chọn bao nhiêu bản sao của phiên bản sao lưu bạn muốn giữ (lên đến 25 bản)

 

HDD Western My Passport Ultra


Tốc độ đọc ghi dữ liệu

Sử dụng  Consumer Testing Platform để kiểm tra, tốc độ truyền WD My Passport Ultra 1TB sử dụng giao diện USB 3.0 có tốc độ đọc 100.69MB/s và tốc độ ghi 101.49MB/s

Nhận xét dòng ổ cứng My Passport Ultra

HDD WD My Passport Ultra với tốc độ truyền tải cao, tích hợp phần mềm sao lưu tự động, và dữ liệu được bảo mật an toàn, ổ đĩa My Passport Ultra là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với các cá nhân và doanh nghiệp.

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang